Yếu tố quyết định chất lượng và hương vị cà phê

05/06/2020
0
Chất lượng và hương vị của cà phê phụ thuộc vào rất rất nhiều yếu tố. Hãy cùng Anni Coffee tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng chất lượng cà phê này là gì nhé!

Cà phê là một loại thức uống quen thuộc ở bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Chất lượng và hương vị của cà phê phụ thuộc vào rất rất nhiều yếu tố. Hãy cùng Anni Coffee tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng chất lượng cà phê này là gì nhé!

chất lượng hương vị cà phê

 Thời gian rang cà phê

Thời gian rang cà phê có ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của một ly cà phê vì với thời gian rang khác nhau, chúng ta có các mùi vị khác nhau. Điều đó, sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc thưởng thức 1 tách cà phê.

 Đóng gói và bảo quản

Bảo quản hạt cà phê ở nơi khô ráo, thoáng mát và kín hơi. Bạn có thể sử dụng bình thủy tinh mờ đục để đựng hạt cà phê nhằm ngăn chặn ánh sáng trực tiếp chiếu vào. Bảo quản cà phê bằng túi zip kín hơi cũng là một lựa chọn tốt. Càng bảo quản tốt, độ tươi ngon của hạt cà phê càng giữ được lâu.

 Nhiệt độ nước pha cà phê

Nhiệt độ nước là yếu tố ảnh hưởng lớn đến nước cốt và hương vị cà phê. Nhiệt độ lý tưởng để ủ cà phê là 91 độ C. Sử dụng nước ở nhiệt độ quá cao sẽ khiến cà phê bị đắng. Nhưng nếu sử dụng nước ở nhiệt độ quá thấp, cà phê khi uống sẽ gây ra cảm giác khó chịu và hương vị không rõ ràng.

 Xay hạt cà phê đúng cách

Hạt xay quá to hoặc quá nhỏ đều không mang lại hương vị thơm ngon. Chẳng hạn, nếu bạn thuộc trường phái cà phê kiểu pháp (French Press) thì hạt cà phê khi xay phải cần đảm bảo kích thước không quá nhỏ, vụn nát. Cà phê xay quá mịn khi pha sẽ bị đắng và có nhiều bột trôi theo nước vào ly cà phê làm hỏng vị của cà phê. Do đó tùy vào từng loại cà phê mà bạn lựa chọn cách xay cà phê cho phù hợp.

Để trải nghiệm một tách cà phê chất lượng nhất bạn hãy luôn áp dụng những bí quyết này để hạ gục khách hàng, đối tác, bạn trai, bạn gái... nhanh và dịu dàng như như cách cà phê của Anni Coffee hạ gục bạn   Tìm hiểu sản phẩm Cà phê Anni tại đây

Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc
Chủ đề liên quan
Có thể bạn sẽ quan tâm

Dễ dàng bảo quản cà phê Anni Coffee đã pha

 Chúng ta chỉ nên bảo quản cà phê đã pha khi cà phê đó là cà phê pha phin nguyên chất.

Giá cà phê phập phù trước đồn đoán có cơn bão tài chính

Kim ngạch xuất khẩu cà phê của Việt Nam dự kiến sẽ tăng mạnh trong tháng này, do các nhà dự trữ cà phê Robusta đang tìm cách giải phóng không gian nhà kho trước vụ thu hoạch 2015-2016 .

Robusta thì đắng, Arabica thì chua?

Caffeine là một trong những thành phần chính tạo nên vị đắng của cà phê nên hàm lượng caffeine càng cao, cà phê càng đắng

Màu sắc & mùi vị của ly cà phê từ hạt Arabica & Robusta khác nhau như thế nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cafe nhưng tựu trung có hai dòng chính Robusta hay Arabica. Như cái tên Robusta mà nó thể hiện, nó rất là "robust", tức là mạnh, chứa nhiều cafeine. Arabica thì trái lại, ít cafeine, chứa nhiều hương thơm "aroma"

Tách cà phê cappuccino và latte khác nhau như thế nào?

Nếu bạn không thực sự sành về các loại cà phê Ý thì cũng hơi khó để có thể phân biệt vị của Cappuccino và Latte.

Những cái nhất của ngành cà phê trên thế giới

 Brazil là quốc gia đứng đầu về sản lượng sản xuất hạt cà phê trên thế giới. Nhưng ít ai biết được rằng, người dân nơi đây lại không thường xuyên uống cà phê.

1 Kg cà phê nguyên chất pha được bao nhiêu ly cà phê?

Thông thường 1kg Cà phê đá ANNI COFFEE có thể pha được 2,3-2,5 lít cà phê cốt, tương đương 45-50 ly.

Bạn có từng nghe Vành Đai Cà Phê - The Bean Belt?

Những vùng đất có điều kiện khí hậu như vậy thường nằm xung quanh hoặc bên dưới vành đai xích đạo và hình thành nên một vành đai cà phê gọi là "The Bean Belt".

ĐẠI HẠN HÁN - CÀ PHÊ TÂY NGUYÊN MẤT MÙA

Các tỉnh Tây Nguyên đang bước vào mùa thu hoạch cà phê niên vụ 2016-2017. Tuy nhiên, bà con không mấy ai vui khi hiển hiện trước mắt là nỗi lo vụ mùa thất bát nặng nhất kể từ trước đến nay.

Bạn đã bao giờ nghe về Body cà phê chưa?

Body cà phê là độ đậm đà hay độ mạnh của cà phê mà chúng ta có thể cảm nhận được khi cà phê tiếp xúc trọn vẹn với khoang miệng và bao phủ phần lưỡi, nhưng độ mạnh này không phải là vị đắng!