Yếu tố quyết định chất lượng và hương vị cà phê

Chất lượng và hương vị của cà phê phụ thuộc vào rất rất nhiều yếu tố. Hãy cùng Anni Coffee tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng chất lượng cà phê này là gì nhé!

Cà phê là một loại thức uống quen thuộc ở bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Chất lượng và hương vị của cà phê phụ thuộc vào rất rất nhiều yếu tố. Hãy cùng Anni Coffee tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng chất lượng cà phê này là gì nhé!

chất lượng hương vị cà phê

 Thời gian rang cà phê

Thời gian rang cà phê có ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của một ly cà phê vì với thời gian rang khác nhau, chúng ta có các mùi vị khác nhau. Điều đó, sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc thưởng thức 1 tách cà phê.

 Đóng gói và bảo quản

Bảo quản hạt cà phê ở nơi khô ráo, thoáng mát và kín hơi. Bạn có thể sử dụng bình thủy tinh mờ đục để đựng hạt cà phê nhằm ngăn chặn ánh sáng trực tiếp chiếu vào. Bảo quản cà phê bằng túi zip kín hơi cũng là một lựa chọn tốt. Càng bảo quản tốt, độ tươi ngon của hạt cà phê càng giữ được lâu.

 Nhiệt độ nước pha cà phê

Nhiệt độ nước là yếu tố ảnh hưởng lớn đến nước cốt và hương vị cà phê. Nhiệt độ lý tưởng để ủ cà phê là 91 độ C. Sử dụng nước ở nhiệt độ quá cao sẽ khiến cà phê bị đắng. Nhưng nếu sử dụng nước ở nhiệt độ quá thấp, cà phê khi uống sẽ gây ra cảm giác khó chịu và hương vị không rõ ràng.

 Xay hạt cà phê đúng cách

Hạt xay quá to hoặc quá nhỏ đều không mang lại hương vị thơm ngon. Chẳng hạn, nếu bạn thuộc trường phái cà phê kiểu pháp (French Press) thì hạt cà phê khi xay phải cần đảm bảo kích thước không quá nhỏ, vụn nát. Cà phê xay quá mịn khi pha sẽ bị đắng và có nhiều bột trôi theo nước vào ly cà phê làm hỏng vị của cà phê. Do đó tùy vào từng loại cà phê mà bạn lựa chọn cách xay cà phê cho phù hợp.

Để trải nghiệm một tách cà phê chất lượng nhất bạn hãy luôn áp dụng những bí quyết này để hạ gục khách hàng, đối tác, bạn trai, bạn gái... nhanh và dịu dàng như như cách cà phê của Anni Coffee hạ gục bạn   Tìm hiểu sản phẩm Cà phê Anni tại đây

Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc
Chủ đề liên quan
kiến thức cà phê
Có thể bạn sẽ quan tâm