Vòng quanh thế giới với 5 cách pha cà phê độc đáo

Cà phê được thưởng thức bằng những cách khác nhau trên thế giới. Nhưng dù bằng cách nào, hương vị nguyên chất đặc trưng của thức uống thông dụng toàn cầu vẫn được chú trọng nhất.

VÒNG QUANH THẾ GIỚI VỚI 5 CÁCH PHA CÀ PHÊ ĐỘC ĐÁO

4 cách pha cà phê

Cà phê được thưởng thức bằng những cách khác nhau trên thế giới. Nhưng dù bằng cách nào, hương vị nguyên chất đặc trưng của thức uống thông dụng toàn cầu vẫn được chú trọng nhất.

Ở mỗi quốc gia lại có cách pha cà phê và thưởng thức một cách rất đặc trưng cầu kỳ. Cùng Anni Coffee vòng quanh thế giới với 5 cách pha cà phê độc đáo nhé!

 Cà phê Olla (Café de olla) của Mexico

Hương vị đặc trưng của Café de olla là quế và piloncillo (một loại đường mía chưa được tinh luyện có mùi như mật). Thức uống này thường được phục vụ trong các chậu đất sét để gia tăng hương vị cho cà phê.

 Cà phê trên cát nóng của Thổ Nhĩ Kỳ

Cà phê, đường, một ít nước và các gia vị cần thiết sẽ được cho vào cùng một chiếc bình kim loại nhỏ. Sau khi nguyên liệu được trộn đều, chiếc bình sẽ được đun trên một chảo cát nóng. Cách thức pha đặc biệt này sẽ giúp cà phê giữ nguyên được mùi vị thơm ngon hơn là đun trên bếp.

 Cà phê Chicory của Ấn Độ

"Chicory" có nghĩa là rau diếp xoắn. Ấn Độ thường sử dụng hoa rau diếp xoắn để thêm vào cà phê. Nguyên liệu này không chỉ đem đến vị đắng đặc trưng mà còn giúp làm chậm quá trình pha cà phê qua phin, giúp cà phê thêm đậm đà và sánh đặc.

 Cà phê trứng của Việt Nam

Cà phê đen được phủ một lớp lòng đỏ trứng được đánh bồng bềnh, tơi xốp trông vừa bắt mắt lại thơm ngon. Thức uống này là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương thơm béo ngậy của trứng, một chút vị ngọt của sữa đặc hoà lẫn với vị đắng của cà phê, hứa hẹn sẽ không làm cho thực khách thất vọng.

 Cà phê phô mai (Kaffeost) của Phần Lan

Thức uống này được phục vụ với một cốc cà phê nóng và dùng kèm với phô mai tươi đông lạnh (juustoleipa). Vị béo ngậy của phô mai tan chảy trong hương thơm đắng nồng của cà phê sẽ tạo nên hương vị hết sức đặc biệt.

Bạn thấy không? Cà phê không chỉ là một thức uống có lợi cho sức khỏe mà những câu chuyện về cà phê cũng thật thú vị phải không nào!   Tìm hiểu sản phẩm Cà phê Anni tại đây

Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc
Chủ đề liên quan
kiến thức cà phê
Có thể bạn sẽ quan tâm