Bạn có từng nghe Vành Đai Cà Phê - The Bean Belt?

Những vùng đất có điều kiện khí hậu như vậy thường nằm xung quanh hoặc bên dưới vành đai xích đạo và hình thành nên một vành đai cà phê gọi là "The Bean Belt".

Vành Đai Cà Phê

vành đai cà phê

Cà phê tuy quen thuộc nhưng không phải nơi nào trên thế giới cũng trồng được. Chúng chỉ có thể trồng ở những nơi có thời tiết mát mẻ quanh năm, lượng mưa dồi dào và nắng dịu. Những vùng đất có điều kiện khí hậu như vậy thường nằm xung quanh hoặc bên dưới vành đai xích đạo và hình thành nên một vành đai cà phê gọi là "The Bean Belt".

Trong vành đai này, có hơn 75 quốc gia đạt điều kiện để trồng cà phê với thổ nhưỡng dồi dào tạo nên mùi vị rất đặc trưng. Các quốc gia này nằm rải rác ở các vùng lãnh thổ bao gồm:

  • Trung Mỹ
  • Châu Phi và Trung Á
  • Đông Nam Á

Việt Nam là nước sản xuất cà phê lớn thứ hai thế giới và có một nền văn hóa cà phê phong phú, sáng tạo xuất hiện trong mọi khía cạnh cuộc sống.

Vì vậy, Anni Coffee rất mong quý khách hàng sẽ luôn ủng hộ cà phê Việt Nam để tạo nên nguồn khích lệ cho nhà nông và gia tăng vị thế của cà phê Việt Nam khi cạnh tranh với các thương hiệu cà phê khác trên thế giới  Tìm hiểu sản phẩm Cà phê Anni tại đây

Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc
Chủ đề liên quan
kiến thức cà phê
Có thể bạn sẽ quan tâm