Cà phê muối, món hot trend thu hút giới trẻ

18/03/2023
0

Bạn đã từng biết đến những hot trend gần đây trên các nền tảng Mạng xã hội như Tiktok với món nước hấp dẫn làm từ cà phê. Đó là món CÀ PHÊ MUỐI. Bạn mong muốn tìm kiếm một công thức phù hợp cho món Hot trend này để có thể tự pah chế tại nhà hay nghiên cứu cập nhật thêm vào menu món của mình.

Bên cạnh tìm hiểu về muốn cà phê muối, bạn có thể tham khảo các cách pha cà phê độc đáo cần thiết cho cập nhật món mới vào menu để đa dạng món nước và đón đầu xu hướng hot trend của giới trẻ.

Cà phê muối là gì ?

Cà phê muối được biết đến đầu tiên ở xứ Huế. Hương vị cà phê này được cho là công thức đặc biệt . Cho đến nay, nhiều người vẫn không có nhiều thông tin về nguồn gốc thực sự cũng như cảm hứng sáng chế ra cách pha chế cafe độc đáo này.

Bản chất của các loại cà phê được pha tại các quán Việt Nam thường sẽ có vị đắng chiếm phần lớn. Tuy nhiên, vị đắng nhiều hay ít sẽ còn tùy thuộc vào từng cách pha của mỗi quán thông qua việc phối trộn tỷ lệ hạt Robusta và Arabica. Cũng giống như việc cho thêm sữa hay đường thì muối cũng là một thứ gia vị để giúp người dùng làm dịu đi vị đắng của cà phê. Không những thế, việc cho thêm vị mặn của muối vào cà phê sẽ giúp giải phóng các ion Natri. Yếu tố này vừa giúp giảm vị đắng của cà phê và khơi dậy hương vị để thức uống trở nên ngon và quyến rũ hơn.

Có thể thấy, cà phê muối là một thức uống đặc trưng đã tạo nên một HOT TREND hiện nay tại các quán cà phê tại Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Với sự sáng tạo và công thức riêng biệt của Anni Coffee kết hợp với hương vị đặc trưng của Cà phê thương hiệu ANNI COFFEE - với những khẩu vị đặc trưng nguyên bản của Cà phê muối và một chút hương vị đặc thù riêng của chính công thức đặc biệt tại Anni Coffee đã tạo nên một món đặc trưng mang phong cách Anni Coffee.

Cách pha món CÀ PHÊ MUỐI đặc đơn giản nhất

Chuẩn bị:

  • Cà phê pha phin nguyên chất 100% - 45 ml cà phê pha sẵn
  • Sữa đặc - 30 ml
  • Kem béo: Base, Rich, ít muối, chesee mặn - 100ml
  • Ít bột ca cao
  • Đá viên

Bước thực hiện:

  • Bước 1: cho 30 ml sữa đặc vào ly thủy tinh.
  • Bước 2: cho đá viên vào ly thủy tinh.
  • Bước 3: Đổ 45 ml cà phê pha sẵn vào ly.
  • Bước 4: sau cùng cho hỗn hợp kem béo đã làm trước đó vào ly và rắc một ít bột ca cao để trang trí.
Một số lưu ý để ly cà phê muối ngon hơn

Phải cho đúng trình tự các bước để các thành phần trong món nước được phân tầng trong hấp dẫn và bắt mắt.

Việc lựa chọn cà phê nguyên liệu pha chế cũng phải phù hợp và chất lượng để có được ly cà phê nguyên chất phù hợp. Hương vị cà phê có thơm ngon và nguyên chất thực sự hay không sẽ được quyết định bởi việc bạn chọn loại cà phê có chất lượng tốt hay không ?. Bạn nên chọn cà phê nguyên chất. Tại ANNI COFFEE hiện nay khách hàng thường sử dụng loại: Cà phê pha phin số 1 hoặc Cà phê pha phin số 2 để sử dụng pha chế.

Quy trình pha cà phê phin phải đúng và đảm bảo các bước để cho ra ly cà phê chất lượng.

Việc chọn và sử dụng các dụng cụ pha chế hay decor nước phải đảm bảo sạch sẽ, bắt mắt giúp cho món nước sẽ hấp dẫn hơn.

Có thể thấy, cà phê muối là một thức uống đặc dang tạo ra hot trend với giới trẻ và đến nay cách pha này đã trở thành sự lựa chọn của nhiều “tín đồ” thích cà phê. Với những người yêu thích cà phê và mong muốn khám phá được những hương vị cà phê mới mẻ sẽ khó có thể từ chối cách pha này.

Chủ đề liên quan
Có thể bạn sẽ quan tâm

TRÀ DÂU, giải nhiệt mùa nóng đã có mặt tại Anni Coffee Cà Mau

Vị chua chua, ngọt ngọt của những miếng dâu tây có màu đỏ bắt mắt hòa quyện cùng mùi thơm của trà lài và nước tắc tạo nên thức uống giải khát "trứ danh" hấp dẫn đang được ưu chuộng là món sử dụng vào mùa nóng với khí trời oi bức.