Giá cà phê Thế giới ngày 14 tháng 09 năm 2015

Giá cà phê Thế giới ngày 14 tháng 09 năm 2015

17/09/2015
0
Sáng nay (15/09), giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 600 – 700 đồng, lên ở mức 35.200 – 35.900 đồng/kg.

Sáng nay (15/09), giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 600 – 700 đồng, lên ở mức 35.200 – 35.900 đồng/kg.

Thị trường London:

Trên sàn kỳ hạn ICE Europe, giá cà phê Robusta đảo chiều tăng trở lại. Kỳ hạn giao tháng 11 tăng 35 USD, tương đương tăng 2,21 %, lên 1.587 USD/tấn, kỳ hạn giao tháng 1/2016 tăng 33 USD, tương đương tăng 2,06 %, lên 1.600 USD/tấn, và kỳ hạn giao tháng 3/2016 tăng 29 USD, tương đương tăng 1,8 %, lên 1.614 USD/tấn, các mức tăng khá mạnh. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.

Thị trường New York:

Tương tự, trên sàn kỳ hạn ICE US, giá cà phê Arabica tiếp nối xu hướng tăng. Các kỳ hạn giao sau đồng loạt tăng 3,65 cent/lb. Cụ thể, kỳ hạn giao tháng 12 tăng thêm 3,13 %, lên 120,2 cent/lb, kỳ hạn giao tháng 3/2016 tăng thêm 3,04 %, lên 123,65 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5/2016 tăng thêm 2,98 %, lên 125,95 cent/lb, các mức tăng rất mạnh. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Giá cà phê Arabica đảo chiều tăng do thị trường New York đã vào vùng bán quá mức.

Báo cáo Cam kết Thương nhân (CFTC) mới nhất cho thấy đầu cơ trên thị trường cà phê Arabica New York đã gia tăng bán khống thêm 17,29 % trong tuần thương mại tính đến thứ Ba ngày 08/9 lên đăng ký bán khống ở 28.991 lô, tương đương với 8.218.820 bao.

Đồng thời thị trường cũng dấy lên sự quan ngại khi báo cáo xuất khẩu cà phê tháng Tám giảm của Brasil trong bối cảnh đồng Reais xuống thấp nhưng lại không hỗ trợ nông dân bán ra. Trong khi thu hoạch vụ mới đến cuối tháng Chín mới hoàn tất, Viện Thống kê Quốc gia Brasil đã đưa ra dự báo vụ mới này sẽ chỉ khoảng 43,7 triệu bao. Đành rằng con số của Viện này vốn có truyền thống rất bảo thủ nên cũng không tác động gì mấy với giới đầu cơ thương mại nhưng đã hỗ trợ giá tăng.

Giá cà phê Robusta cũng tăng theo còn do ý kiến cho rằng xuất khẩu tháng Chín từ Việt Nam sẽ không như kỳ vọng của giới thương nhân, do nông dân vẫn quyết tâm cầm giữ hàng khi giá tham chiếu kỳ hạn tại London còn ở mức thấp, cho dù vụ mùa mới ngày càng cận kề và tồn kho vụ cũ hiện rất dồi dào.

Thị trường toàn cầu nói chung đang nghiêng dần về xu hướng mới khi suy đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ bắt đầu tăng nhẹ lãi suất USD trong phiên họp chính sách vào ngày mai.

Sáng nay (15/09) Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 600 – 700 đồng, lên ở mức 35.200 – 35.900 đồng/kg.

Ý kiến bạn đọc
Có thể bạn sẽ quan tâm

Bạn đã bao giờ nghe về Body cà phê chưa?

Body cà phê là độ đậm đà hay độ mạnh của cà phê mà chúng ta có thể cảm nhận được khi cà phê tiếp xúc trọn vẹn với khoang miệng và bao phủ phần lưỡi, nhưng độ mạnh này không phải là vị đắng!

KẾT NỐI GIAO THƯƠNG - MỞ ĐƯỜNG THĂNG TIẾN

Chương trình là bước đệm để thúc đẩy các doanh nghiệp nước ngoài có thể kết nối giao thương với doanh nghiệp nội địa. Tại đây, các tổ chức, doanh nghiệp được khảo sát về các kênh phân phối bán sỉ và lẻ tại thị trường Singapore. Hội nghị B2B lần này là dịp may hiếm có để thương nhân nước ngoài hiểu rõ hơn về các quy chuẩn, cách hoạt động trong hệ thống bán sỉ và lẻ tại Singapore.

Nhiệt độ nước pha cà phê bao nhiêu là lý tưởng?

Để thưởng thức ly cà phê chuẩn vị ngon nhà mình nhớ không rót trực tiếp nước mới sôi từ ấm siêu tốc mà sau khi nấu xong, để nhiệt độ giảm còn 85-92 độ C rồi mới ủ và chế cà phê

Hướng dẫn uống cà phê Ý đúng cách

Nếu bạn muốn nếm thử hương vị ngon nhất, đủ nhất của cà phê Ý, hãy làm theo những cách này cùng Anni Coffee nhé!

Cà phê Moka cầu đất đặc biệt như thế nào?

Moka Cầu Đất được nhiều người ví như "nữ hoàng" trong dòng cà phê Arabica bởi mang đến hương vị mùi thơm không đâu sánh bằng, làm say đắm những ai "đã lỡ" thưởng thức vị cà phê này

Dễ dàng bảo quản cà phê Anni Coffee đã pha

 Chúng ta chỉ nên bảo quản cà phê đã pha khi cà phê đó là cà phê pha phin nguyên chất.

Robusta thì đắng, Arabica thì chua?

Caffeine là một trong những thành phần chính tạo nên vị đắng của cà phê nên hàm lượng caffeine càng cao, cà phê càng đắng

Cách bảo quản Cà Phê Bột luôn thơm và chất lượng

Để có một ly cà phê thơm ngon và chất lượng, việc bảo quản bột cà phê cần đặc biệt chú trọng không kém gì khâu pha chế.

Cà phê Espresso không chỉ là thức uống, nó là nghệ thuật trong cafe!

"Espresso" thuộc dòng cafe Ý hiện đại, được nhiều người yêu chuộng và lựa chọn làm thức uống hằng ngày

Vòng quanh thế giới với 5 cách pha cà phê độc đáo

Cà phê được thưởng thức bằng những cách khác nhau trên thế giới. Nhưng dù bằng cách nào, hương vị nguyên chất đặc trưng của thức uống thông dụng toàn cầu vẫn được chú trọng nhất.