Cùng giống hạt nhưng lại cho ra những tách cà phê có hương vị khác nhau?

05/06/2020
0
Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao cùng một giống hạt cà phê nhưng lại cho ra những tách cà phê có hương vị rất khác nhau không? Một trong những yếu tố dẫn đến sự khác biệt ấy đó chính là chế độ rang cà phê.

Cùng giống hạt nhưng lại cho ra những tách cà phê có hương vị khác nhau?

hương vị cà phê

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao cùng một giống hạt cà phê nhưng lại cho ra những tách cà phê có hương vị rất khác nhau không?

Một trong những yếu tố dẫn đến sự khác biệt ấy đó chính là chế độ rang cà phê.

Hạt cà phê chưa rang hay còn gọi là cà phê nhân, thường có màu xanh ngọc rất đẹp và có một mùi thơm đặc trưng. Khi chúng ta bắt đầu sử dụng cà phê để rang, hạt cà phê sẽ dần chuyển màu tùy theo các cấp độ rang. Thường chia thành 3 cấp độ chính:

 Light Roast (rang nhạt): Rang nhạt là giai đoạn hạt cà phê nổ lần đầu tiên, hạt cà phê hầu như chưa tiết dầu, hương thơm thoang thoảng và có vị chua đặc trưng.

 Medium Roast (rang vừa): Hạt cà phê rang đến nhiệt độ 200 – 220 ° C sẽ bắt đầu chuyển sang màu nâu. Chúng bắt đầu tiết dầu. Thể chất đầy đặn, hương thơm cân bằng, vị chua giảm dần, vị ngọt tăng lên kèm theo vị đắng dịu. Hạt cà phê rang ở mức này phù hợp với khẩu vị của rất nhiều người.

 Dark Roast (rang đậm): Hạt cà phê chuyển sang màu nâu đậm đến đen. Bề mặt hạt cà phê bao phủ bởi một lớp dầu bóng loáng. Hạt cà phê ở mức rang này chứa ít caffeine nhất trong tất cả các mức rang. Vị đắng tăng mạnh, vị ngọt và vị chua dần biến mất.

  Tìm hiểu sản phẩm Cà phê Anni tại đây

Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc
Chủ đề liên quan
Có thể bạn sẽ quan tâm

Yếu tố quyết định chất lượng và hương vị cà phê

Chất lượng và hương vị của cà phê phụ thuộc vào rất rất nhiều yếu tố. Hãy cùng Anni Coffee tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng chất lượng cà phê này là gì nhé!

Tách cà phê cappuccino và latte khác nhau như thế nào?

Nếu bạn không thực sự sành về các loại cà phê Ý thì cũng hơi khó để có thể phân biệt vị của Cappuccino và Latte.

Vòng quanh thế giới với 5 cách pha cà phê độc đáo

Cà phê được thưởng thức bằng những cách khác nhau trên thế giới. Nhưng dù bằng cách nào, hương vị nguyên chất đặc trưng của thức uống thông dụng toàn cầu vẫn được chú trọng nhất.

Màu sắc & mùi vị của ly cà phê từ hạt Arabica & Robusta khác nhau như thế nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cafe nhưng tựu trung có hai dòng chính Robusta hay Arabica. Như cái tên Robusta mà nó thể hiện, nó rất là "robust", tức là mạnh, chứa nhiều cafeine. Arabica thì trái lại, ít cafeine, chứa nhiều hương thơm "aroma"

Giá cà phê Thế giới ngày 14 tháng 09 năm 2015

Sáng nay (15/09), giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 600 – 700 đồng, lên ở mức 35.200 – 35.900 đồng/kg.

Cách đơn giản để xử lý cơn say cà phê, bạn biết chưa?

Thủ phạm của những cơn say cà phê được cho là do caffein, khi lượng caffein được nạp vào cơ thể quá nhiều (uống cà phê đậm đặc) hoặc uống ở thời điểm không thích hợp (khi đói)

ĐẠI HẠN HÁN - CÀ PHÊ TÂY NGUYÊN MẤT MÙA

Các tỉnh Tây Nguyên đang bước vào mùa thu hoạch cà phê niên vụ 2016-2017. Tuy nhiên, bà con không mấy ai vui khi hiển hiện trước mắt là nỗi lo vụ mùa thất bát nặng nhất kể từ trước đến nay.

Vựa cà phê Robusta lớn nhất Việt Nam

Nếu nhắc đến cà phê robusta được trồng ở đâu ngon và cho chất lượng tốt nhất, thì câu trả lời vẫn là cà phê Robusta Buôn Ma Thuột - Vựa cà phê lớn nhất nước ta hiện nay.

Robusta thì đắng, Arabica thì chua?

Caffeine là một trong những thành phần chính tạo nên vị đắng của cà phê nên hàm lượng caffeine càng cao, cà phê càng đắng

Cà phê Moka có vị gì?

 Nếu cà phê Robusta có vị đắng mạnh mẽ thì Moka đặc trưng với vị chua vô cùng đặc biệt