Cùng giống hạt nhưng lại cho ra những tách cà phê có hương vị khác nhau?

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao cùng một giống hạt cà phê nhưng lại cho ra những tách cà phê có hương vị rất khác nhau không? Một trong những yếu tố dẫn đến sự khác biệt ấy đó chính là chế độ rang cà phê.

Cùng giống hạt nhưng lại cho ra những tách cà phê có hương vị khác nhau?

hương vị cà phê

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao cùng một giống hạt cà phê nhưng lại cho ra những tách cà phê có hương vị rất khác nhau không?

Một trong những yếu tố dẫn đến sự khác biệt ấy đó chính là chế độ rang cà phê.

Hạt cà phê chưa rang hay còn gọi là cà phê nhân, thường có màu xanh ngọc rất đẹp và có một mùi thơm đặc trưng. Khi chúng ta bắt đầu sử dụng cà phê để rang, hạt cà phê sẽ dần chuyển màu tùy theo các cấp độ rang. Thường chia thành 3 cấp độ chính:

 Light Roast (rang nhạt): Rang nhạt là giai đoạn hạt cà phê nổ lần đầu tiên, hạt cà phê hầu như chưa tiết dầu, hương thơm thoang thoảng và có vị chua đặc trưng.

 Medium Roast (rang vừa): Hạt cà phê rang đến nhiệt độ 200 – 220 ° C sẽ bắt đầu chuyển sang màu nâu. Chúng bắt đầu tiết dầu. Thể chất đầy đặn, hương thơm cân bằng, vị chua giảm dần, vị ngọt tăng lên kèm theo vị đắng dịu. Hạt cà phê rang ở mức này phù hợp với khẩu vị của rất nhiều người.

 Dark Roast (rang đậm): Hạt cà phê chuyển sang màu nâu đậm đến đen. Bề mặt hạt cà phê bao phủ bởi một lớp dầu bóng loáng. Hạt cà phê ở mức rang này chứa ít caffeine nhất trong tất cả các mức rang. Vị đắng tăng mạnh, vị ngọt và vị chua dần biến mất.

  Tìm hiểu sản phẩm Cà phê Anni tại đây

Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc
Chủ đề liên quan
kiến thức cà phê
Có thể bạn sẽ quan tâm