Robusta thì đắng, Arabica thì chua?

Caffeine là một trong những thành phần chính tạo nên vị đắng của cà phê nên hàm lượng caffeine càng cao, cà phê càng đắng

Cùng là hạt cà phê nhưng sao Robusta thì đắng, Arabica thì chua?

robusta arabica anni coffee

Khác nhau từ khâu chế biến

Arabica được thu hoạch, rồi lên men, rồi rửa sạch và sấy là bước cuối cùng. Chính vì được lên men nên vị của Arabica hơi the chua, nói về cảm quan về loại cà phê này thì khi nếm vào miệng mới thấy vị the chua rồi lập tức chuyển sang đắng, khi nuốt vào mới cảm thụ được độ ngon của nó.

Còn Robusta thì không qua quá trình lên men.

Khác nhau từ thành phần

Hạt café Arabica chứa nhiều lipit (khoảng 60%) và nồng độ đường gần gấp đôi Robusta. Đây là hợp chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình rang, giúp hạt café Arabica hình thành nên các chất thơm và ảnh hưởng đến hương vị cà phê. Đó là lý do vì sao cà phê Arabica thơm, chua và có hương vị phong phú hơn café Robusta.

Caffeine là một trong những thành phần chính tạo nên vị đắng của cà phê nên hàm lượng caffeine càng cao, cà phê càng đắng. Robusta đắng hơn Arabica vì chúng có hàm lượng caffeine tương đối cao, 1.8% – 3.5%, trong khi đó, hàm lượng caffeine trong hạt café Arabica chỉ ở khoảng 0.9% – 1.7%.

Bạn thuộc "gu" đắng, "gu" chua hay là "gu" trung hòa? Tất cả "gu" đều có trong gian hàng của Anni, cùng khám phá ngay nhé!  Sản phẩm cà phê Anni

Ý kiến bạn đọc
Chủ đề liên quan
kiến thức cà phê
Có thể bạn sẽ quan tâm