TẠI SAO CÀ PHÊ LẠI CÓ VỊ ĐẮNG?
Một tách cà phê có chứa hơn 30 hợp chất khác nhau góp phần tạo nên vị đắng, vị chua, vị ngọt cũng như mùi thơm của cà phê.
"Tất cả mọi người đều cho rằng caffeine là hợp chất chủ yếu gây nên vị đắng của cà phê, nhưng thực tế lại không chỉ vậy" – Thomas Hofmann, Giáo sư khoa hóa thực phẩm tại trường đại học kỹ thuật Munich, Đức, đồng thời là người đứng đầu cuộc nghiên cứu, cho biết: "Chỉ có 15% vị đắng của cà phê bắt nguồn từ caffeine".
Các nhà khoa học cho biết quá trình rang cà phê là một trong những yếu tố tác động đến vị đắng của hạt cà phê. Càng rang lâu, hạt cà phê càng đắng.
Mách nhỏ chị em cách pha cà phê cũng ảnh hưởng đến hương vị của một ly cà phê nữa đấy!
➤ Mời bạn thưởng thức vị đắng thanh khiết từ cà phê rang xay Anni Coffee! Ghé thăm gian hàng Anni Coffee tại đây.