Tất cả mọi người đều cho rằng caffeine là hợp chất chủ yếu gây nên vị đắng của cà phê, nhưng thực tế lại không chỉ vậy

TẠI SAO CÀ PHÊ LẠI CÓ VỊ ĐẮNG?

cà phê vị đắng anni coffee

 Một tách cà phê có chứa hơn 30 hợp chất khác nhau góp phần tạo nên vị đắng, vị chua, vị ngọt cũng như mùi thơm của cà phê.

 "Tất cả mọi người đều cho rằng caffeine là hợp chất chủ yếu gây nên vị đắng của cà phê, nhưng thực tế lại không chỉ vậy" – Thomas Hofmann, Giáo sư khoa hóa thực phẩm tại trường đại học kỹ thuật Munich, Đức, đồng thời là người đứng đầu cuộc nghiên cứu, cho biết: "Chỉ có 15% vị đắng của cà phê bắt nguồn từ caffeine".

 Các nhà khoa học cho biết quá trình rang cà phê là một trong những yếu tố tác động đến vị đắng của hạt cà phê. Càng rang lâu, hạt cà phê càng đắng.

 Mách nhỏ chị em cách pha cà phê cũng ảnh hưởng đến hương vị của một ly cà phê nữa đấy!

➤ Mời bạn thưởng thức vị đắng thanh khiết từ cà phê rang xay Anni Coffee!  Ghé thăm gian hàng Anni Coffee tại đây.

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

kiến thức cà phê

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

BLOG Cà phê

Quán cà phê trong thùng container tại Sài Gòn

  • 22/09/2015 03:31
  • 5800 lượt xem

Các loại cà phê phổ biến ở Việt Nam

  • 10/09/2015 05:20
  • 4791 lượt xem

SPECIALTY COFFEE LÀ GÌ?

  • 15/02/2017 15:00
  • 4774 lượt xem

Hoạt động Doanh nghiệp

WORKSHOP PHA CHẾ CÀ PHÊ TRỨNG

  • 07/07/2017 14:48
  • 2110 lượt xem

Tuyển CTV online bán sản phẩm cà phê online

  • 21/04/2020 10:04
  • 1206 lượt xem

Bài viết nổi bật

Cách pha cà phê bằng Syphon

  • 07/09/2015 04:50
  • 8342 lượt xem

Dụng cụ pha chế cà phê espresso

  • 05/10/2015 05:30
  • 7835 lượt xem

Cách pha cà phê bằng French Press

  • 08/09/2015 04:32
  • 6421 lượt xem

Hệ thống phân phối

  • 02/02/2016 09:34
  • 6376 lượt xem

Công thức chuẩn dành cho cà phê pha phin

  • 14/11/2016 21:20
  • 6372 lượt xem