Có bao nhiêu caffeine trong 1 ly cà phê của bạn?

05/06/2020
0
Thông thường, mỗi ly cà phê sẽ chứa khoảng 30-700 mg lượng #caffeine, nhưng trung bình thường nằm ở khoảng 95 mg/ly. Lượng caffeine nhiều hay ít tùy thuộc vào 3 yếu tố chính

Có bao nhiêu caffeine trong 1 ly cà phê của bạn?

caffein

Thông thường, mỗi ly cà phê sẽ chứa khoảng 30-700 mg lượng #caffeine, nhưng trung bình thường nằm ở khoảng 95 mg/ly. Lượng caffeine nhiều hay ít tùy thuộc vào 3 yếu tố chính sau:

1. Nguồn gốc hạt cà phê

Mỗi vùng đất sẽ mang theo một đặc điểm riêng về thời tiết, khí hậu, lượng mưa, loại đất trồng,... Do vậy cây cà phê lớn lên ở những nơi khác nhau cũng sẽ sản sinh ra những hạt cà phê mang theo lượng caffeine khác nhau.

2. Cách rang cà phê

Càng rang lâu, lượng caffeine ở trong cà phê bị mất đi càng nhiều. Nói cách khác, hạt cà phê rang theo phong cách nhẹ và trung bình thường chứa nhiều caffeine hơn những hạt cà phê rang theo phong cách đậm.

 3. Phương pháp pha chế

Tùy thuộc vào phương pháp pha chế mà mỗi loại cà phê sẽ có lượng cafeine khác nhau. Cao nhất là cà phê Americano, xếp thứ 2 là Espresso và cuối cùng là cà phê phin chứa ít caffeine nhất.

Mặc dù trong cà phê có chứa caffeine nhưng nếu bạn thích uống cà phê thì không có lý do gì mà bạn phải bỏ nó cả. Miễn là bạn không quá lạm dụng thì bạn vẫn có thể yên tâm tận hưởng ly cà phê thơm ngon mỗi sớm mai.  Tìm hiểu sản phẩm Cà phê Anni tại đây

Bài viết liên quan:

Cà phê chất lượng hợp Gu pha phin
Ý kiến bạn đọc
Chủ đề liên quan
Có thể bạn sẽ quan tâm

Tách cà phê cappuccino và latte khác nhau như thế nào?

Nếu bạn không thực sự sành về các loại cà phê Ý thì cũng hơi khó để có thể phân biệt vị của Cappuccino và Latte.

Tại sao cà phê có vị đắng?

Tất cả mọi người đều cho rằng caffeine là hợp chất chủ yếu gây nên vị đắng của cà phê, nhưng thực tế lại không chỉ vậy

Cà phê sữa và cà phê nâu có gì khác nhau?

Cả người Sài Gòn và Hà Nội đều xem cà phê là một nét văn hóa không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt thường ngày, tuy nhiên mỗi nơi lại có sự khác biệt không thể lẫn vào đâu được.

Chế nước sôi vào cà phê nguyên chất sẽ có hiện tượng gì?

Tại sao khi chế nước sôi vào, bột cà phê nở ra, sủi bọt mạnh, thậm chí trào ra ngoài?

Vựa cà phê Robusta lớn nhất Việt Nam

Nếu nhắc đến cà phê robusta được trồng ở đâu ngon và cho chất lượng tốt nhất, thì câu trả lời vẫn là cà phê Robusta Buôn Ma Thuột - Vựa cà phê lớn nhất nước ta hiện nay.

Cà phê Moka cầu đất đặc biệt như thế nào?

Moka Cầu Đất được nhiều người ví như "nữ hoàng" trong dòng cà phê Arabica bởi mang đến hương vị mùi thơm không đâu sánh bằng, làm say đắm những ai "đã lỡ" thưởng thức vị cà phê này

1 Kg cà phê nguyên chất pha được bao nhiêu ly cà phê?

Thông thường 1kg Cà phê đá ANNI COFFEE có thể pha được 2,3-2,5 lít cà phê cốt, tương đương 45-50 ly.

Những cái nhất của ngành cà phê trên thế giới

 Brazil là quốc gia đứng đầu về sản lượng sản xuất hạt cà phê trên thế giới. Nhưng ít ai biết được rằng, người dân nơi đây lại không thường xuyên uống cà phê.

Cà phê Arabica Lâm Đồng ngon số Dzach!

Cà phê Arabica được trồng ở Lâm Đồng được đánh giá là có giá trị cao nhất Việt Nam.

Yếu tố quyết định chất lượng và hương vị cà phê

Chất lượng và hương vị của cà phê phụ thuộc vào rất rất nhiều yếu tố. Hãy cùng Anni Coffee tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng chất lượng cà phê này là gì nhé!