Hướng dẫn uống cà phê Ý đúng cách

Nếu bạn muốn nếm thử hương vị ngon nhất, đủ nhất của cà phê Ý, hãy làm theo những cách này cùng Anni Coffee nhé!

hướng dẫn uống cà phê ý đúng cách

Không phải cứ vào tiệm cà phê kêu ly cà phê chất lượng nhất, ngon nhất rồi uống thì cảm nhận được đủ hương vị của loại cà phê Ý. Vì mỗi loại cà phê có những cách uống khác nhau. Nếu bạn muốn nếm thử hương vị ngon nhất, đủ nhất của cà phê Ý, hãy làm theo những cách này cùng Anni Coffee nhé!

  Espresso: Đây không phải món nước để bạn ngồi thưởng thức lâu. Bạn cần thưởng thức cà phê Espresso ngay lập tức, khi mà lớp crema vẫn còn trên bề mặt. Crema là dầu được tiết ra từ trong hạt cà phê và đóng vai trò lưu giữ hương thơm cho ly Espresso. Lớp Crema biến mất rất nhanh, do đó người sành thưởng thức sẽ gọi và uống ngay.

 Cappuccino và Latte: Khi uống, nên nghiêng cốc để có thể thưởng thức cả lớp bọt sữa phía trên và cà phê bên dưới cùng 1 lúc là ngon nhất. Điểm này cũng còn tùy vào sở thích của người dùng, cũng có người thích uống cà phê phía dưới trước, giữ nguyên hình vẽ bên trên.

  Macchiato: Khi thưởng thức Macchiato người ta thường không dùng ống hút để uống, thay vào đó là uống trực tiếp, nhấm nháp thành ngụm để có thể cảm nhận được từng lớp hương vị của thức uống một cách nhẹ nhàng và tinh tế nhất. Đầu tiên, lớp milk foam béo mịn sẽ dần chảy vào miệng, dần dần sẽ đến phần thức uống bên dưới.

Các bạn nhớ nhé khi uống cà phê Ý nhớ uống đúng cách để thưởng thức đúng hương vị thơm ngon từ ly cà phê. Ai chưa thử thử đi nhé! ????????

Ý kiến bạn đọc
Chủ đề liên quan
kiến thức cà phê
Có thể bạn sẽ quan tâm