Cà phê Moka cầu đất đặc biệt như thế nào?

28/07/2020
0
Moka Cầu Đất được nhiều người ví như "nữ hoàng" trong dòng cà phê Arabica bởi mang đến hương vị mùi thơm không đâu sánh bằng, làm say đắm những ai "đã lỡ" thưởng thức vị cà phê này

CÀ PHÊ MOKA CẦU ĐẤT đặc biệt như thế nào?

Hạt giống Cà phê Moka gắn liền với địa danh Cầu Đất thuộc Đà Lạt cho ra sản phẩm Cà Phê Moka Cầu Đất nổi tiếng.

moka cầu đất anni coffee

Cà phê Moka chỉ thích hợp trồng tại đây mà không thể trồng tại các vùng cà phê khác như Đắc-lắc, Buôn Mê Thuột ... do điều kiện về môi trường cần có khắt khe hơn so với các loại cà phê khác. Cụ thể, độ cao thích hợp phải trên 1500m so với mực nước biển, khu vực trồng phải có độ dốc thoai thoải, nhiệt độ từ 18 - 22 độ C cùng lượng mưa hàng năm từ 1800mm - 2600mm, thổ nhưỡng đất đỏ Bazan.

Bên cạnh điều kiện khắt khe của địa lý, kỹ thuật trồng để ra sản phẩm Cà Phê Moka Cầu Đất đòi hỏi kỹ thuật cao. Chính vì thế mà sản lượng Cà Phê Moka Cầu Đất không nhiều, đôi khi có sự khan hiếm trên thị trường.

Moka Cầu Đất được nhiều người ví như "nữ hoàng" trong dòng cà phê Arabica bởi mang đến hương vị mùi thơm không đâu sánh bằng, làm say đắm những ai "đã lỡ" thưởng thức vị cà phê này.

➤ Cùng gia đình thử ngay cà phê Moka “gu Tây” ngon hết ý này của Anni Coffee nhé!  Tham khảo cà phê Moka cầu đất tại Anni Coffee

Ý kiến bạn đọc
Chủ đề liên quan
Có thể bạn sẽ quan tâm

Tại sao cà phê có vị đắng?

Tất cả mọi người đều cho rằng caffeine là hợp chất chủ yếu gây nên vị đắng của cà phê, nhưng thực tế lại không chỉ vậy

Xuất khẩu nông sản lao dốc vì chiến tranh tiền tệ

Việc các đồng tiền trên thế giới ồ ạt phá giá thời gian qua đã làm cho giá xuất khẩu các nông sản chính của Việt Nam giảm mạnh so với trước đây.

Robusta thì đắng, Arabica thì chua?

Caffeine là một trong những thành phần chính tạo nên vị đắng của cà phê nên hàm lượng caffeine càng cao, cà phê càng đắng

Những cái nhất của ngành cà phê trên thế giới

 Brazil là quốc gia đứng đầu về sản lượng sản xuất hạt cà phê trên thế giới. Nhưng ít ai biết được rằng, người dân nơi đây lại không thường xuyên uống cà phê.

Cách đơn giản để xử lý cơn say cà phê, bạn biết chưa?

Thủ phạm của những cơn say cà phê được cho là do caffein, khi lượng caffein được nạp vào cơ thể quá nhiều (uống cà phê đậm đặc) hoặc uống ở thời điểm không thích hợp (khi đói)

Cách bảo quản Cà Phê Bột luôn thơm và chất lượng

Để có một ly cà phê thơm ngon và chất lượng, việc bảo quản bột cà phê cần đặc biệt chú trọng không kém gì khâu pha chế.

Cà phê Arabica Lâm Đồng ngon số Dzach!

Cà phê Arabica được trồng ở Lâm Đồng được đánh giá là có giá trị cao nhất Việt Nam.

Cà phê Espresso không chỉ là thức uống, nó là nghệ thuật trong cafe!

"Espresso" thuộc dòng cafe Ý hiện đại, được nhiều người yêu chuộng và lựa chọn làm thức uống hằng ngày

Cà phê sữa và cà phê nâu có gì khác nhau?

Cả người Sài Gòn và Hà Nội đều xem cà phê là một nét văn hóa không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt thường ngày, tuy nhiên mỗi nơi lại có sự khác biệt không thể lẫn vào đâu được.

Cà phê pha phin hay cà phê pha máy?

Cách pha cà phê chỉ là 1 trong số các yếu tố tạo nên ly cà phê ngon. Một ly cà phê ngon còn phụ thuộc vào tay nghề người pha, lượng nước, lượng cà phê, nhiệt độ nước và chất lượng hạt, bột cà phê nữa.