Cà phê Moka cầu đất đặc biệt như thế nào?

28/07/2020
0
Moka Cầu Đất được nhiều người ví như "nữ hoàng" trong dòng cà phê Arabica bởi mang đến hương vị mùi thơm không đâu sánh bằng, làm say đắm những ai "đã lỡ" thưởng thức vị cà phê này

CÀ PHÊ MOKA CẦU ĐẤT đặc biệt như thế nào?

Hạt giống Cà phê Moka gắn liền với địa danh Cầu Đất thuộc Đà Lạt cho ra sản phẩm Cà Phê Moka Cầu Đất nổi tiếng.

moka cầu đất anni coffee

Cà phê Moka chỉ thích hợp trồng tại đây mà không thể trồng tại các vùng cà phê khác như Đắc-lắc, Buôn Mê Thuột ... do điều kiện về môi trường cần có khắt khe hơn so với các loại cà phê khác. Cụ thể, độ cao thích hợp phải trên 1500m so với mực nước biển, khu vực trồng phải có độ dốc thoai thoải, nhiệt độ từ 18 - 22 độ C cùng lượng mưa hàng năm từ 1800mm - 2600mm, thổ nhưỡng đất đỏ Bazan.

Bên cạnh điều kiện khắt khe của địa lý, kỹ thuật trồng để ra sản phẩm Cà Phê Moka Cầu Đất đòi hỏi kỹ thuật cao. Chính vì thế mà sản lượng Cà Phê Moka Cầu Đất không nhiều, đôi khi có sự khan hiếm trên thị trường.

Moka Cầu Đất được nhiều người ví như "nữ hoàng" trong dòng cà phê Arabica bởi mang đến hương vị mùi thơm không đâu sánh bằng, làm say đắm những ai "đã lỡ" thưởng thức vị cà phê này.

➤ Cùng gia đình thử ngay cà phê Moka “gu Tây” ngon hết ý này của Anni Coffee nhé!  Tham khảo cà phê Moka cầu đất tại Anni Coffee

Ý kiến bạn đọc
Chủ đề liên quan
Có thể bạn sẽ quan tâm

Cách bảo quản Cà Phê Bột luôn thơm và chất lượng

Để có một ly cà phê thơm ngon và chất lượng, việc bảo quản bột cà phê cần đặc biệt chú trọng không kém gì khâu pha chế.

Cà phê Arabica Lâm Đồng ngon số Dzach!

Cà phê Arabica được trồng ở Lâm Đồng được đánh giá là có giá trị cao nhất Việt Nam.

Vòng quanh thế giới với 5 cách pha cà phê độc đáo

Cà phê được thưởng thức bằng những cách khác nhau trên thế giới. Nhưng dù bằng cách nào, hương vị nguyên chất đặc trưng của thức uống thông dụng toàn cầu vẫn được chú trọng nhất.

Có bao nhiêu caffeine trong 1 ly cà phê của bạn?

Thông thường, mỗi ly cà phê sẽ chứa khoảng 30-700 mg lượng #caffeine, nhưng trung bình thường nằm ở khoảng 95 mg/ly. Lượng caffeine nhiều hay ít tùy thuộc vào 3 yếu tố chính

Giá cà phê Thế giới ngày 14 tháng 09 năm 2015

Sáng nay (15/09), giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 600 – 700 đồng, lên ở mức 35.200 – 35.900 đồng/kg.

Cà phê sữa và cà phê nâu có gì khác nhau?

Cả người Sài Gòn và Hà Nội đều xem cà phê là một nét văn hóa không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt thường ngày, tuy nhiên mỗi nơi lại có sự khác biệt không thể lẫn vào đâu được.

Những cái nhất của ngành cà phê trên thế giới

 Brazil là quốc gia đứng đầu về sản lượng sản xuất hạt cà phê trên thế giới. Nhưng ít ai biết được rằng, người dân nơi đây lại không thường xuyên uống cà phê.

Giá cà phê phập phù trước đồn đoán có cơn bão tài chính

Kim ngạch xuất khẩu cà phê của Việt Nam dự kiến sẽ tăng mạnh trong tháng này, do các nhà dự trữ cà phê Robusta đang tìm cách giải phóng không gian nhà kho trước vụ thu hoạch 2015-2016 .

Cà phê pha phin hay cà phê pha máy?

Cách pha cà phê chỉ là 1 trong số các yếu tố tạo nên ly cà phê ngon. Một ly cà phê ngon còn phụ thuộc vào tay nghề người pha, lượng nước, lượng cà phê, nhiệt độ nước và chất lượng hạt, bột cà phê nữa.

Vựa cà phê Robusta lớn nhất Việt Nam

Nếu nhắc đến cà phê robusta được trồng ở đâu ngon và cho chất lượng tốt nhất, thì câu trả lời vẫn là cà phê Robusta Buôn Ma Thuột - Vựa cà phê lớn nhất nước ta hiện nay.