Thực trạng cà phê bẩn hiện nay

Thực trạng thị trường cà phê Việt Nam hiện nay đang rất sôi động với sự tham gia của hàng...

Thực trạng thị trường cà phê Việt Nam hiện nay đang rất sôi động với sự tham gia của hàng trăm nhãn hiệu cà phê nổi tiếng trong và ngoài nước, cũng như hàng trăm sản phẩm cà phê khác nhau không nhãn hiệu.

Theo thời gian, thói quen hoặc do đặc tính của người tiêu dùng cũng như thiếu thông tin và có nhận thức không đúng đắn về chất lượng cà phê. Họ thích dùng cà phê phải có đặc điểm: nhiều bọt, đậm đặc và đen. Nhưng thực chất cà phê nguyên chất không có 3 yếu tố đó.

Nhằm tối đa hóa lợi nhuận và vì lợi ích riêng, gần như các sản phẩm cà phê tại Việt Nam đã không ngần ngại pha trộn tạp chất, hóa chất, tẩm ướp hương liệu, phẩm màu, chất bảo quản vv… vào cà phê. Tất cả những thành phần này đã tạo thành một dòng sản phẩm cà phê “đặc thù” với hàng loạt những mối nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Ví dụ: với việc sử dụng bắp (ngô) và đậu nành được rang cháy khét cùng đường caramen sẽ tạo ra khoảng 20 loại độc tố có hại cho cơ thể, trong đó có các chất: acrylamide, heterocylic amines, HCAs, và mới đây nhất một cơ sở sản xuất cà phê đã trộn cà phê với lõi pin trong đó thành phần chủ yếu là bột đá, vỏ cà phê…đây là những chất gây ung thư ảnh hưởng đến hệ thần kinh, thận và tim mạch....

Theo tính toán của Hiệp hội Cà phê đặc biệt Hoa Kỳ,1kg cà phê nguyên liệu nếu pha loãng có thể pha được 125 ly cà phê. Trong khi đó, giá cà phê nguyên liệu hiện nay chừng 40.000 - 50.000 đồng/kg, sau khi xay chỉ còn chừng 700 gram cà phê bột nguyên chất, chưa kể đến chi phí nhân công sấy, bao bì, nhãn mác, vận chuyển.

Như vậy, một ký cà phê sạch sẽ có giá thấp nhất cũng trên 100.000 đồng, nhưng trên thị trường hiện nay lại nhan nhản những “thương hiệu” cà phê bột, cà phê hòa tan với giá chỉ chừng 40.000 - 50.000 đồng/kg. Câu hỏi đặt ra là, trong loại cà phê ấy thật sự có gì và tại sao lại rẻ như vậy?

Nguồn gốc sản phẩm cà phê chất lượng cà phê sạch Annicoffee định hướng và theo đuổi

Công ty Cổ phần Trà Cà phê An Nhiên (Anni Coffee) chuyên cung cấp các sản phẩm cà phê nguyên chất 100% từ vùng cà phê nổi tiếng DakLak, Lâm Đồng. Những hạt cà phê chín tươi ngon được lựa chọn một cách kỹ lưỡng và chế biến theo công thức cầu kỳ, chúng tôi làm nên các dòng sản phẩm đảm bảo về chất lượng, đa dạng về chủng loại như cà phê nguyên liệu, cà phê hạt, cà phê bột. Với tâm huyết mang đến tận tay người tiêu dùng những sản phẩm sạch, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng, chúng tôi cam kết về chất lượng sản phẩm nguyên chất 100%, không chất phụ gia, không chất bảo quản.


Để đáp ứng nhu cầu ngày một tăng đối với sản phẩm cà phê sạch, chúng tôi luôn không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ nhằm mang lại giá trị cao nhất cho người sử dụng. 


Sự khác biệt do cà phê sạch Annicoffee mang lại

Với những hạt cà phê chín tươi ngon được chọn lọc và đảm bảo nguyên chất thuần khiết 100%, cà phê sạch mang đến cho khách hàng hương vị cà phê rất đặc trưng và tự nhiên nhất của cà phê.

Người thưởng thức cà phê sạch có thể dễ dàng nhận thấy hương vị cà phê rất khác so với các loại cà phê giá rẻ cà phê sạch không có hương thơm nồng và vị đậm đắng đầy hóa chất, mà chỉ có hương thơm nhẹ, và chát của cà phê nguyên chất. Ngoài ra, màu của cà phê sạch cũng có thể làm cho người thưởng thức lầm hiểu là “nước dão” vì độ trong suốt và màu nâu cánh gián của nó. Nhưng khi bạn đã hiểu và quen với hương vị của cà phê sạch. Bạn sẽ hoàn toàn bị mê hoặc bởi chính hương vị của cà phê sạch và cảm nhận được sự khác biệt rõ ràng trong từng giọt cà phê.

Bạn có thể đến annicoffee để thưởng thức một ly cà phê nguyên chất đều được pha từ các hạt cà phê được Anni Coffee tuyển chọn tại: 22 Nguyễn Đình Khơi Phường 4 Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 0975.25.44.25

E-mail: business@annicoffee.vn 

Website: https://annicoffee.vn/

Showroom  Annicoffee tại tầng trệt 22 Nguyễn Đình Khơi Phường 4 Quận Tân Bình,TPHCM đặc biệt Anni coffee cung cấp các loại hạt cà phê nguyên chất: Moka coffee bean, cà phê hạt Robusta bơ, cà phê hạt Arabica vvv…, Ngoài ra chúng tôi còn là nhà cung cấp các máy móc thiết bị nhập khẩu sử dụng trong ngành cà phê; các dụng cụ pha chế cho các bartender chuyên nghiệp, dùng trong các quán cà phê lớn nhỏ hay sử dụng cho gia đình.

Ý kiến bạn đọc
Chủ đề liên quan
cà phê việt nam
Có thể bạn sẽ quan tâm