Bạn là tín đồ của CÀ PHÊ PHA PHIN hay CÀ PHÊ PHA MÁY?
Cà phê pha phin là cách pha cà phê đơn giản nhất. Tuy nhiên cách này khá tốn thời gian vì bạn phải ngồi đợi từng giọt cà phê chảy ra. Nguyên lý hoạt động của cách pha này là cho nước nóng đi qua bột cà phê trong phin nhôm, nước cốt cà phê sẽ đi qua các lỗ nhỏ dưới đáy phin và giữ lại bã cà phê trong phin.
Cà phê pha máy là dùng nước nóng và áp suất từ máy để đẩy tinh chất cà phê ra. Máy pha cà phê được thiết kế trên tiêu chuẩn cà phê Espresso của Ý. Toàn bộ quy trình pha cà phê bằng máy được tiến hành hoàn toàn khép kín. Bạn chỉ cần cho hạt cà phê vào máy và ngồi chờ thành phẩm để thưởng thức.
Cùng một loại cà phê nhưng hai cách pha khác nhau cũng cho ra hương vị không giống nhau. Tùy sự cảm nhận mà từng người cảm thấy cách pha máy hay pha phin cái nào ngon hơn. Riêng bạn thì thích ly cà phê phin hay máy nào?
Cách pha cà phê chỉ là 1 trong số các yếu tố tạo nên ly cà phê ngon. Một ly cà phê ngon còn phụ thuộc vào tay nghề người pha, lượng nước, lượng cà phê, nhiệt độ nước và chất lượng hạt, bột cà phê nữa.
Thao khảo các sản phẩm cà phê Anni dành cho pha phin và pha máy tại Cửa hàng cà phê Anni