Tự pha chế rượu mùi cà phê cho Giáng sinh

Tự pha chế rượu mùi cà phê cho Giáng sinh

Rượu mùi cà phê vani là một trong những đồ uống được yêu thích ở các bữa tiệc Giáng sinh. Cách pha chế rượu mùi cà phê vani khá đơn giản.

Nguyên liệu:

- 8 chén nước ( 2 lít)

- 6 chén đường (1,2kg) (bạn cũng có thể giảm lượng đường xuống nếu bạn muốn rượu mùi ít ngọt)

- 1,5 chén bột cà phê (150g)

- 6 muỗng canh vani chiết xuất

- 5 chén rượu trắng (1,25 lít)

Tự pha rượu mùi cà phê vani

Cách làm:

Bước 1: Cho nước vào một nồi lớn, thêm đường rồi đun. Vừa đun vừa khuấy cho đến khi tan đường sau đó tắt bếp để si-rô đường nguội bằng nhiệt độ phòng.

Tự pha rượu mùi cà phê vani

Thêm rượu, vani, cà phê vào si-rô đường đã nguội. Khuấy đều sau đó cho hỗn hợp vào hộp thủy tinh.

Tự pha rượu mùi cà phê vani

 Bước 2: Giữ hộp thủy tinh trong tủ lạnh từ 3 đến 4 tuần, sau đó lọc lấy rượu mùi cà phê vani vào chai.

Rượu mùi cà phê vani có thể uống lạnh hoặc ở nhiệt độ thường tùy sở thích của bạn.

Tự pha rượu mùi cà phê vani

 

Ý kiến bạn đọc
Chủ đề liên quan
Có thể bạn sẽ quan tâm

Cách pha cà phê bằng Chemex

Chemex là dụng cụ pha chế cà phê gồm có một cái bình thuỷ tinh thót cổ và sử dụng tờ giấy lọc chuyên dụng được làm từ sợi hoá học.Phương pháp này lọc hầu hết tinh dầu của cà phê, tạo sự khác biệt rõ nét.

Cách pha chế cà phê ngon bằng French Press

Được chọn lọc từ những hạt cà phê thơm ngon, cho ra những giọt cà phê nguyên chất mang hương vị đậm đà, thuần túy. Qúa trình pha chế cà phê bằng French Press mang đến cho thực khách những giây phút trải nghiệm thú vị và mới lạ hoàn toàn so với việc thưởng thức cà phê theo phương pháp pha phin cổ điển.

FRENCH PRESS – PHA CHẾ TẠI NHÀ (PHẦN 2)

Xét một cách tổng quát, pha chế cà phê với French press khá đơn giản, bạn có thể tham khảo trên Youtube rất dễ dàng, tuy nhiên, tôi muốn viết cho người mới bắt đầu làm quen với cà phê và #slowbrew (style đối lập với dùng máy), vì vậy, hãy bắt đầu từ những công tác chuẩn bị cơ bản dưới đây.

Workshop pha chế cà phê trứng

1/ ĐÔI ĐIỀU VỀ CÀ PHÊ TRỨNG Cà phê trứng - thức uống đầy sáng tạo của người Hà Nội,...

Cách pha cà phê bằng Syphon

Hướng dẫn cách pha cà phê bằng syphon độc đáo dựa trên nguyên lý thẩm thấu ngược, khởi nguồn từ Đức, đã du nhập đầu tiên vào Kyoto từ những năm 1950 và được người Nhật cải biến thành một nghệ thuật tuyệt vời.

Công ty Cổ phần Trà Cà phê An Nhiên - nhận Bằng khen của Liên Đoàn Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI)

Ngày 17/12/2023, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Trà Cà phê An Nhiên - Anni Coffee vinh dự nhận Bằng khen của Liên Đoàn Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI). Buổi lễ trao tặng diễn ra trong khuôn khổ chương trình Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2023.

Cách làm bánh quy hạt cà phê

Bánh quy hình hạt cà phê là một chiếc bánh rất thơm ngon, lại rất dễ làm và có vẻ ngoài rất đáng yêu nữa. Đây cũng thực sự là món khai vị tuyệt vời để nhâm nhi cùng một cốc cà phê vào buổi sáng cuối tuần. Còn chờ gì nữa, chúng ta cùng vào bếp với Aboco.vn ngay thôi nào!

Ca đánh sữa

Ca Đánh Sữa là dụng cụ hỗ trợ đắc lực cho Barista trong việc tạo hình cho tách Cappuccino hay Latte. Được làm bằng thép không gỉ, thiết kế trọng lượng và kích thước tiêu chuẩn, sản phẩm là một phần không thể thiếu của nghệ thuật Latte (Latte Art).

Cà phê dẻo thơm ngon cho ngày hè

Cafe dẻo thơm mát, deo dẻo hứa hẹn là một một tráng miệng, món giải khát mới mẻ giúp bạn xua tan cái nóng bức của ngày hè. Với những tín đồ cà phê, đây chắc hẳn sẽ là một món mới lạ miệng và không kém phần thích thú.

Cách pha cà phê bằng AeroPress

Cách pha cà phê bằng AeroPress sử dụng cơ chế nén đặc biệt, cà phê pha bằng AeroPress vẫn giữ được độ đặc cùng mùi hương thơm nồng đặc trưng, dù tốc độ pha nhanh hơn phin cổ điển gấp nhiều lần.