Cách pha cà phê bằng dripper

Cách pha cà phê bằng dripper

Cách pha cà phê bằng dripper tao nhã này sử dụng giấy lọc và phễu – một dụng cụ khá giống với phin cà phê của Việt Nam. Đây là cách thức pha chế cà phê đơn giản nhất, sạch sẽ và mang lại hương vị cà phê thuần khiết nhất.

Hướng dẫn sử dụng:

Bước 1: Đun một lượng nước sôi gấp đôi lượng nước bạn cần để pha chế để phục vụ cho việc làm nóng dụng cụ , ở nhiệt độ 87 – 90 độ C.

cách pha cà phê bằng dripper

Bước 2: Lấy chính xác lượng cà phê bạn muốn dùng (thường 10 gram cà phê/ly tương ứng với 130ml nước). Xay cà phê không quá mịn (mức medium). Để xay được cà phê ở độ mịn này, bạn cần phải có máy xay chuyên dụng và cần có sự thống nhất chặt chẽ giữa giấy lọc và độ mịn của cà phê sau khi xay, điều này rất quan trọng để có một ly cà phê ngon.

cách pha cà phê bằng dripper

Bước 3: Gấp giấy lọc dọc theo đường kẻ chấm, đặt vào phễu. 

cách pha cà phê bằng dripper

Bước 4: Rửa sạch bộ lọc với một ít nước nóng nhằm loại bỏ các mùi tạp khi tiếp xúc lâu với không khí bên ngoài và làm nóng bình. Đổ nước rửa.

Bước 5: Cho cà phê vào giấy lọc. Sử dụng muỗng, tạo ra một divot (lõm) nhỏ ở trung tâm. Bước này sẽ cho phép các nước thẩm thấu vào toàn bộ cà phê bên trong giấy lọc.

Bước 6: Châm khoảng 20ml nước lọc đã được đun sôi lên bề mặt cà phê. Đổ cà phê theo hình xoắn ốc từ trong ra ngoài phê (không đổ lên giấy lọc). Ủ cà phê trong vòng 30 giây để cà phê nở ra và hòa trộn với nước, đồng thời giải phóng một lương không khí bên trong cà phê ra ngoài.

cách pha cà phê bằng dripper

Bước 7: Khi cà phê nở xong, tiếp tục, rót lượng nước sôi còn lại lên cà phê một cách nhẹ nhàng, từ ngoài vào trong, từng ít một. Sử dụng một muỗng nhỏ, khuấy nước chuyển động bốn vòng theo chiều kim đồng hồ để giúp kéo theo các hạt bột cà phê bị mắc kẹt trên lọc giấy và tăng tốc độ cà phê chảy xuống bình. Nếu châm và khuấy nước một cách chính xác, bã cà phê bên trong sẽ xuất hiện để có một hình dạng mái vòm nhẹ, thời gian để kết thúc chu kỳ pha từ 2’30 phút tới 3 phút (tùy theo lượng nước bạn châm vào như đã nói bên trên).

cách pha cà phê bằng dripper

Bước 8: Cuối cùng, lắc cà phê đã pha bên trong bình để ngửi thấy mùi thơm phảng phất thơm ngon khắp không gian của bạn. Lấy chiếc cốc yêu thích để đổ cà phê ra và thưởng thức

cách pha cà phê bằng dripper

Ý kiến bạn đọc
Chủ đề liên quan
Có thể bạn sẽ quan tâm

Công ty Cổ phần Trà Cà phê An Nhiên - nhận Bằng khen của Liên Đoàn Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI)

Ngày 17/12/2023, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Trà Cà phê An Nhiên - Anni Coffee vinh dự nhận Bằng khen của Liên Đoàn Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI). Buổi lễ trao tặng diễn ra trong khuôn khổ chương trình Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2023.

Làm cappuccino, latte art bằng bình french press

Làm cappuccino, latte art chỉ với một chiếc bình french press. Vừa pha cà phê, vừa tạo được bọt sữa, ngoài ra bạn còn có thể dùng nó để pha trà. Chỉ có thể là french press.

FRENCH PRESS – PHA CHẾ TẠI NHÀ (PHẦN 2)

Xét một cách tổng quát, pha chế cà phê với French press khá đơn giản, bạn có thể tham khảo trên Youtube rất dễ dàng, tuy nhiên, tôi muốn viết cho người mới bắt đầu làm quen với cà phê và #slowbrew (style đối lập với dùng máy), vì vậy, hãy bắt đầu từ những công tác chuẩn bị cơ bản dưới đây.

Cách làm bánh quy hạt cà phê

Bánh quy hình hạt cà phê là một chiếc bánh rất thơm ngon, lại rất dễ làm và có vẻ ngoài rất đáng yêu nữa. Đây cũng thực sự là món khai vị tuyệt vời để nhâm nhi cùng một cốc cà phê vào buổi sáng cuối tuần. Còn chờ gì nữa, chúng ta cùng vào bếp với Aboco.vn ngay thôi nào!

Cách pha cà phê bằng Chemex

Chemex là dụng cụ pha chế cà phê gồm có một cái bình thuỷ tinh thót cổ và sử dụng tờ giấy lọc chuyên dụng được làm từ sợi hoá học.Phương pháp này lọc hầu hết tinh dầu của cà phê, tạo sự khác biệt rõ nét.

Cà phê dẻo thơm ngon cho ngày hè

Cafe dẻo thơm mát, deo dẻo hứa hẹn là một một tráng miệng, món giải khát mới mẻ giúp bạn xua tan cái nóng bức của ngày hè. Với những tín đồ cà phê, đây chắc hẳn sẽ là một món mới lạ miệng và không kém phần thích thú.

Ca đánh sữa

Ca Đánh Sữa là dụng cụ hỗ trợ đắc lực cho Barista trong việc tạo hình cho tách Cappuccino hay Latte. Được làm bằng thép không gỉ, thiết kế trọng lượng và kích thước tiêu chuẩn, sản phẩm là một phần không thể thiếu của nghệ thuật Latte (Latte Art).

Cách pha chế cà phê ngon bằng French Press

Được chọn lọc từ những hạt cà phê thơm ngon, cho ra những giọt cà phê nguyên chất mang hương vị đậm đà, thuần túy. Qúa trình pha chế cà phê bằng French Press mang đến cho thực khách những giây phút trải nghiệm thú vị và mới lạ hoàn toàn so với việc thưởng thức cà phê theo phương pháp pha phin cổ điển.

Cách pha cà phê trứng siêu ngon

Cà phê trứng là đồ uống độc đáo của Việt Nam, được công nhận là một trong những loại cà phê ngon nhất thế giới. Mời các bạn cùng trổ tài với Cách pha cà phê trứng siêu nhanh và ngon sau đây nhé!

Workshop pha chế cà phê trứng

1/ ĐÔI ĐIỀU VỀ CÀ PHÊ TRỨNG Cà phê trứng - thức uống đầy sáng tạo của người Hà Nội,...