Bước 1: Nguyên liệu
- 45gr bơ
- 30gr đường bột
- 10gr heavy cream
- 12gr bột cà phê hòa tan
- 3gr bột ca cao
- 100gr bột bánh
Bạn cũng cần điều chỉnh lượng đường bột bạn sử dụng tùy theo độ ngọt của bột cà phê hòa tan. Ngoài ra, bạn không cần phải sử dụng bột cà phê nguyên chất vì như thế sẽ làm bánh có vị đắng và khó ăn và cũng sẽ rất lãng phí
Bước 2: Chuẩn bị bột
Làm mềm bơ và trộn bơ với đường bột.
Sau đó đổ bột cà phê, ca cao và heavy cream vào tô và trộn thật đều.
Bước 3: Trộn đều nguyên liệu
Sau khi trộn đều những nguyên liệu bên trên, bạn sử dụng bàn trộn để làm nhuyễn mọi thứ.
Sau đó đổ bột bánh vào tô và trộn đều nhưng không trộn quá lâu.
Bước 4: Tạo hình bột bánh
Ban đầu, hỗn hợp bột bánh trông khá giống với vụn bánh mỳ. Bạn hãy dùng tay và ấn cho đến khi bột nhuyễn thành khối.
Đây thực sự là bước khá dễ làm.
Bước 5: Nặn hình hạt cà phê
Chia bột thành những khối 5gr nhỏ và nặn thành hình ovan.
Sau đó dùng 1 chiếc tăm tre ấn thành 1 đường ở giữa chiếc bánh.
Bước 6: Nướng bánh
Đặt bánh vào lò và nướng với nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 20 phút.
Sau đó lấy khay bánh ra và để nguội. Bánh sẽ rất giòn khi nguội.
Bước 7: Thưởng thức
Bánh có mùi cà phê đặc trưng thơm lừng và có vị rất ngon...
Lại rất dễ thương và ngộ nghĩnh nữa
Bạn có thể thưởng thức bánh cùng với 1 ly cà phê vào sáng nay...
Chúc bạn thành công!