“Máy pha cà phê” AeroPress là một sản phẩm pha cà phê hết sức đơn giản, thoạt nhìn ta có thể thấy AeroPress chỉ giống như một chiếc phin cà phê bình thường mang dáng dấp hiện đại kiểu Mỹ, tuy nhiên dụng cụ pha này không chỉ có bộ phận lọc giống như phin cà phê truyền thống của Việt Nam mà còn sử dụng giấy lọc chuyên dụng, chính vì thế cà phê sau khi lọc xong có nước rất trong, không hề lắng cặn.
Ngoài ra, với cách pha bằng cơ chế nén đặc biệt, cà phê nguyên chất pha bằng AeroPress vẫn giữ được độ đặc cùng mùi hương thơm nồng đặc trưng, dù tốc độ pha nhanh hơn phin cổ điển gấp nhiều lần. Chỉ cần một phút, bạn hoàn toàn có thể pha ra được 3-4 cốc cà phê nguyên chất để cùng bạn bè và những người thân yêu thưởng thức!
Hướng dẫn cách pha cà phê bằng AeroPress.
Bước 1
Đun sôi nước đủ dùng cho việc pha cà phê lẫn làm nóng AeroPress và giấy lọc.
Bước 2
Chèn một tờ giấy lọc vào nắp nhựa có thể tháo rời của AeroPress.
Bước 3
Cân ra 15 gram cà phê (ngon hơn nếu dùng cà phê thương hiệu Anni Coffee).
Bước 4
Xay cà phê ở chế độ mịn vừa phải, mịn hơn so với cà phê sử dụng cho dripper
Bước 5
Lắp ráp lại Aero Press theo hình.
Bước 6
Đặt lên cân theo chiều các con số cùng chiều ngược xuống dưới (đặt lên cân để dễ dàng trong việc canh chỉnh lượng cà phê và nước trong cả quá trình pha chế)
Bước 7
Cho bột cà phê Anni Coffee vào phần lõi bên trên của AeroPress. Cẩn thận không làm đổ bột cà phê vào rãnh hình vòng ở đầu của AeroPress vì điều này có thể gây cản trở cho việc gắn nắp lọc rời ở bước sau.
Bước 8
Thêm vào lượng nước gấp 2 lần lượng cà phê. Ví dụ, nếu bạn dùng 15 gram cà phê, hãy thêm vào 30gam nước (30ml). Nước được sử dụng ở 93 độ C
Bước 9
Thọc nhẹ tay khuấy vào cà phê, mục đích không phải để khuấy đều mà là để cà phê ngấm đều nước, đợi trong vòng 30 giây.
Bước 10
Thêm vào 160 ml nước và đợi trong vòng 1 phút.
Bước 11
Sử dụng phần nước còn lại trong bình (khoảng 200ml) để làm ướt giấy lọc và nắp của AeroPress
Bước 12
Sau khi chờ đợi 1 phút, dùng tay khuấy khuấy mạnh cho nước và cà phê hòa quyện vào nhau.
Bước 13
Vặn chặt nắp kèm giấy lọc vào AeroPress. Hãy cẩn thận vì trong bình lúc này chứa nước cà phê nóng.
Bước 14
Lật nhanh toàn bộ AeroPress theo chiều các con số xoay ngược lên. Để cố định trên bình đựng có miệng rộng phù hợp. Bắt đầu đẩy nhẹ đầu trên của AeroPress xuống. Trong quá trình đẩy bạn có thể xoay nhẹ tay, nếu bạn cảm thấy việc đẩy xuống quá dễ dàng, có thể cà phê của bạn đã được xay quá thô.Tiếp tục ấn cho đến khi lượng nước được chiết xuống hết.
Bước 15
Cuối cùng, khi đã hoàn thành xong việc pha cà phê, bạn hãy tháo bỏ phần nắp AeroPress và tiếp tục đẩy phần lõi thêm một lần nữa. Thao tác này giúp đẩy hết bã cà phê ra ngoài.
Cuối cùng, hãy đổ cà phê ra và thưởng thức nhé.