Cách pha cà phê bằng Chemex

Chemex là dụng cụ pha chế cà phê gồm có một cái bình thuỷ tinh thót cổ và sử dụng tờ giấy lọc chuyên dụng được làm từ sợi hoá học.Phương pháp này lọc hầu hết tinh dầu của cà phê, tạo sự khác biệt rõ nét.

Hướng dẫn sử dụng

Bước 1: Đun một lượng nước sôi gấp đôi lượng nước bạn cần để pha chế, ở nhiệt độ 87- 90 độ C



Bước 2: Cân ra khoảng 50-60 gram cà phê (hoặc khoảng bốn hoặc năm muỗng canh đậu).



Bước 3: Trong khi các nước đang nóng, các bạn xay cà phê. Các bạn xay thô ấn nhẹ vào bột cà phê thấy xốp xốp là được ( có thể tham khảo cỡ trong hình )



Bước 4: Bung lọc ra và đặt cẩn thận vào bình chemex. Chú ý bạn lên để cần thận, và tâm của bộ lọc ở giữa bình chemex

Bước 5 : Đổ một ít nước sôi vào, làm ướt bộ lọc và làm nóng bình. Sau khoảng một phút, bạn có thể đổ nước trong bình ra ngoài.



Bước 6 : Đổ bột cà phê của bạn vào bộ lọc và  lắc nhẹ nhàng cho đều cà phê lên bộ lọc. Điều này sẽ làm đều cà phê khi chiết suất cà phê xuống cũng sẽ ngấm đều hơn.



Bước 7: Bắt đầu đổ nước nhè nhẹ từ trung tâm của của túi lọc, nhẹ nhàng đổ hai lần lượng nước mà bạn uống cà phê  căn cứ tỉ lệ mà bạn định ra  
Ví dụ: 100 ml nước cho 50 gram cà phê. Tránh đổ xuống hai bên của bộ lọc. 



Đợi cà phê nở ra cho từ 30 đến 45 giây. Khi bột cà phê nở ra sẽ chiết suất cà phê nhanh hơn và cà phê sẽ ngon hơn.
Tiếp tục rót lượt thứ 2 vào trung tâm của bộ lọc. Bạn nên đổ với tốc độ từ từ cho khi đủ lượng và đợi cà phê chiết suất ra  mất khoảng bốn phút.



Nào, bây giờ rót ra cốc và thưởng thức nhé.




Chúc các bạn thành công.

   
Chủ đề liên quan
pha chế
Có thể bạn sẽ quan tâm
Ý kiến bạn đọc