Cách pha cà phê bằng Chemex

Cách pha cà phê bằng Chemex

Chemex là dụng cụ pha chế cà phê gồm có một cái bình thuỷ tinh thót cổ và sử dụng tờ giấy lọc chuyên dụng được làm từ sợi hoá học.Phương pháp này lọc hầu hết tinh dầu của cà phê, tạo sự khác biệt rõ nét.

Hướng dẫn sử dụng

Bước 1: Đun một lượng nước sôi gấp đôi lượng nước bạn cần để pha chế, ở nhiệt độ 87- 90 độ C



Bước 2: Cân ra khoảng 50-60 gram cà phê (hoặc khoảng bốn hoặc năm muỗng canh đậu).



Bước 3: Trong khi các nước đang nóng, các bạn xay cà phê. Các bạn xay thô ấn nhẹ vào bột cà phê thấy xốp xốp là được ( có thể tham khảo cỡ trong hình )



Bước 4: Bung lọc ra và đặt cẩn thận vào bình chemex. Chú ý bạn lên để cần thận, và tâm của bộ lọc ở giữa bình chemex

Bước 5 : Đổ một ít nước sôi vào, làm ướt bộ lọc và làm nóng bình. Sau khoảng một phút, bạn có thể đổ nước trong bình ra ngoài.



Bước 6 : Đổ bột cà phê của bạn vào bộ lọc và  lắc nhẹ nhàng cho đều cà phê lên bộ lọc. Điều này sẽ làm đều cà phê khi chiết suất cà phê xuống cũng sẽ ngấm đều hơn.



Bước 7: Bắt đầu đổ nước nhè nhẹ từ trung tâm của của túi lọc, nhẹ nhàng đổ hai lần lượng nước mà bạn uống cà phê  căn cứ tỉ lệ mà bạn định ra  
Ví dụ: 100 ml nước cho 50 gram cà phê. Tránh đổ xuống hai bên của bộ lọc. 



Đợi cà phê nở ra cho từ 30 đến 45 giây. Khi bột cà phê nở ra sẽ chiết suất cà phê nhanh hơn và cà phê sẽ ngon hơn.
Tiếp tục rót lượt thứ 2 vào trung tâm của bộ lọc. Bạn nên đổ với tốc độ từ từ cho khi đủ lượng và đợi cà phê chiết suất ra  mất khoảng bốn phút.



Nào, bây giờ rót ra cốc và thưởng thức nhé.




Chúc các bạn thành công.

   
Ý kiến bạn đọc
Chủ đề liên quan
Có thể bạn sẽ quan tâm

FRENCH PRESS – PHA CHẾ TẠI NHÀ (PHẦN 2)

Xét một cách tổng quát, pha chế cà phê với French press khá đơn giản, bạn có thể tham khảo trên Youtube rất dễ dàng, tuy nhiên, tôi muốn viết cho người mới bắt đầu làm quen với cà phê và #slowbrew (style đối lập với dùng máy), vì vậy, hãy bắt đầu từ những công tác chuẩn bị cơ bản dưới đây.

Cách pha cà phê bằng dripper

Cách pha cà phê bằng dripper tao nhã này sử dụng giấy lọc và phễu – một dụng cụ khá giống với phin cà phê của Việt Nam. Đây là cách thức pha chế cà phê đơn giản nhất, sạch sẽ và mang lại hương vị cà phê thuần khiết nhất.

Công thức chuẩn dành cho cà phê pha phin

Trong ẩm thực, bất kỳ một món ăn hay thức uống nào mà ngon đều phải có những cách chế biến rất đặc trưng. Việc pha một ly cà phê ngon cũng không ngoại lệ. Một ly cà phê vào sáng sớm sẽ tiếp thêm cho bạn rất nhiều năng lượng cần thiết cho một ngày làm việc căng thẳng. Hãy cùng Anni học cách pha cà phê phin "Chuẩn" để có thể bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng và sự hứng khởi nhé!

Cách pha chế cà phê ngon bằng French Press

Được chọn lọc từ những hạt cà phê thơm ngon, cho ra những giọt cà phê nguyên chất mang hương vị đậm đà, thuần túy. Qúa trình pha chế cà phê bằng French Press mang đến cho thực khách những giây phút trải nghiệm thú vị và mới lạ hoàn toàn so với việc thưởng thức cà phê theo phương pháp pha phin cổ điển.

Cách pha cà phê trứng siêu ngon

Cà phê trứng là đồ uống độc đáo của Việt Nam, được công nhận là một trong những loại cà phê ngon nhất thế giới. Mời các bạn cùng trổ tài với Cách pha cà phê trứng siêu nhanh và ngon sau đây nhé!

Workshop pha chế cà phê trứng

1/ ĐÔI ĐIỀU VỀ CÀ PHÊ TRỨNG Cà phê trứng - thức uống đầy sáng tạo của người Hà Nội,...

Cách sử dùng cà phê phin giấy tiện dụng - DRIP COFFEE

Cà phê phin giấy hay còn được gọi là Drip coffee là một dạng cà phê gói tiện dụng. Trong đó, cà phê rang xay nguyên chất sẽ được chứa trong túi giấy lọc. Túi lọc giấy đóng vai trò một chiếc phin để pha cà phê với phương thức chiết xuất dòng cà phê tương tự pha phin truyền thống.

FRENCH PRESS – PHA CHẾ TẠI NHÀ (PHẦN 1)

French Press là một trong những dụng cụ phổ biến nhất trên Thế Giới từ xưa tới nay trong việc pha chế trà và cà phê. Nó rất tiện lợi và sau đây là những bước để sử dụng bình French Press đúng cách

Cách pha cà phê bằng AeroPress

Cách pha cà phê bằng AeroPress sử dụng cơ chế nén đặc biệt, cà phê pha bằng AeroPress vẫn giữ được độ đặc cùng mùi hương thơm nồng đặc trưng, dù tốc độ pha nhanh hơn phin cổ điển gấp nhiều lần.

Cách pha cà phê bằng Syphon

Hướng dẫn cách pha cà phê bằng syphon độc đáo dựa trên nguyên lý thẩm thấu ngược, khởi nguồn từ Đức, đã du nhập đầu tiên vào Kyoto từ những năm 1950 và được người Nhật cải biến thành một nghệ thuật tuyệt vời.