Cà phê chứa chất gây ức chế tế bào

Cà phê chứa chất gây ức chế tế bào " ung thư đàn ông "

19/03/2019
0
Các nhà khoa học Nhật Bản vừa xác định được 2 hợp chất trong cà phê có thể ức chế loại ung thư đặc trưng và phổ biến ở đàn ông – ung thư tuyết tiền liệt. Nghiên cứu vừa được trình bày tại đại hội của Hiệp hội Tiết nội châu Âu vừa tổ chức tại Barcelona -Tây Ban Nha đem lại hy vọng cho nhiều bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt nhờ phát hiện kahweol acetate và cafestol – 2 hợp chất dễ tìm trong cà phê – có thể ngăn ngừa bệnh và ức chế các khối u đã xuất hiện.

ca-phe-chua-chat-gay-uc-che-te-bao-ung-thu-dan-ong

Tiến sĩ Hiroaki Iwamoto, đến từ Khoa Trị liệu Tiết niệu – Ung thư tích hợp, Trường Đại học Khoa học Y khoa, thuộc Đại học Kanazawa (Nhật Bản), người đứng đầu nghiên cứu, cho biết ông và các cộng sự đã thành công bước đầu trong thử nghiệm trong phòng thí nghiệm và thử nghiệm động vật.

Đầu tiên, các nhà khoa học thử nghiệm 6 hợp chất trong cà phê lên các tế bào ung thư lấy từ bệnh nhân tuyến tiền liệt và xác định được 2 hợp chất nói trên có thể ngăn ngừa hiệu quả sự tăng sinh của tế bào bệnh.

Họ đã cấy các tế bào ung thư tuyến tiền liệt cho 16 con chuột và chia chúng làm 4 nhóm: 4 con được điều trị bằng kahweol acetate, 4 con bằng cafesol, 4 con bằng sự kết hợp cả 2 hợp chất trên và 4 con được kiểm soát bằng các phương pháp hiện tại.

Kết quả cho thấy các con chuột nhận được cả 2 hợp chất trong cà phê có mức tăng trưởng các tế bào ung thư chậm hơn cả. Thậm chí, 2 hợp chất này còn ức chế được các tế bào ung thư đã kháng các loại thuốc trị ung thư thông dụng. Qua thời gian theo dõi, khối u của các con chuột không nhận được các hợp chất từ cà phê đã tăng trưởng tới 342%; trong khi ở các con chuột nhận được hợp chất từ cà phê, mức tăng trưởng chưa đến một nửa – 167%.

Theo các tác giả, các kết quả trên cho thấy 2 hợp chất trong cà phê có tính khả thi và đầy hứa hẹn trong công cuộc nghiên cứu các phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt kháng thuốc. Nhưng để thực sự ứng dụng chúng cho bệnh nhân, các hợp chất này cần được nghiên cứu thêm và cần được chứng minh bằng thử nghiệm lâm sàng để xem chúng có hiệu quả thần kỳ trên người như trên động vật hay không.

Trước đó, một số bằng chứng đến từ các nghiên cứu dạng quan sát cũng cho thấy vài loại cà phê liên quan đến việc giảm tỉ lệ mắc một số bệnh ung thư, bao gồm ung thư tuyến tiền liệt.

Ung thư tuyến tiền liệt là một trong các dạng ung thư phổ biến nhất ở nam giới. Các thống kê ở Anh cho thấy tỉ lệ đàn ông phải đối diện với nó ít nhất 1 lần trong đời lên đến 1/8. ( Theo báo Tin Tây Nguyên )

Ngoài ra, uống cà phê thường xuyên còn ngăn ngừa được rất nhiều bệnh khác nữa như: giảm nguy cơ bệnh đái tháo đường, giảm thiểu bệnh Parkinson, ngừa bệnh sơ gan, gảim bệnh hen suyễn, lợi tiểu, giảm thiểu stress và ngăn ngừa mệt mỏi, giảm nguy cơ mắc bệnh sỏi mật và rất nhiều bệnh khác nữa

ca-phe-chua-chat-gay-uc-che-te-bao-ung-thu-dan-ong

Cà phê thật sự tốt cho sức khỏe, nhưng cũng có giới hạn của nó nhé, lượng cà phê mỗi ngày nạp vào cơ thể an toàn ở mức 3-5 cốc, với lượng caffein 400mg tối đa

Nhấc máy lên và order ngay 1 gói cà phê nguyên chất để thưởng thức và cảm nhận nào

Hotline Anni Coffee : 0975 25 44 25

Showroom : ANNI COFFEE , 22 Nguyễn Đình Khơi, Phường 4, Tân Bình

Ý kiến bạn đọc