GIAO HÀNG NHANH

Nhận hàng trong vòng 3-7 ngày

NHIỀU HẤP DẪN

Nhiều khuyến mãi đang chờ đón

0975 25 44 25

Hổ trợ khách hàng 24/7

Vệ sinh máy pha cà phê nghe qua tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng bạn đã thực hiện đúng và đủ bước chưa? Cùng ANNI COFFEE theo dõi bài viết dưới đây để thực hiện các bước vệ sinh máy pha cho đúng nhé!

Cách vệ sinh máy pha cà phê chuyên nghiệp bằng bột vệ sinh CAFIZA

Tại sao phải vệ sinh máy pha thường xuyên?

Dầu trong cà phê giúp tạo ra nhiều hương vị tuyệt vời, nhưng đồng thời cũng chính là nguyên nhân làm cho bột cà phê ứ đọng lại trong máy ở các bộ phận khác nhau như tay cầm chiết suất (portalfilter), phin lọc (filter basket), màn xả nước (shower screen), họng chiết suất (group head)... Theo thời gian dầu ứ đọng quá nhiều là nguyên nhân của mùi vị khó chịu (chua gắt, hôi).

Vệ sinh thường xuyên cũng giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng của máy

Các bước vệ sinh máy pha bằng bột vệ sinh :

Bước 1: Dùng cọ vệ sinh L chải sạch màn lọc (shower screen) và các ngóc ngách nhỏ trong họng chiết suất (group head) để loại bỏ bã cà phê còn sót lại

Bước 2 : Tháo phin lọc (filter basket) và lắp phin mù (blind filter) vào tay pha. Cho 1 muỗng cafe (3gram) bột vệ sinh máy vào phin mù (blind filter). Sau đó lắp chặt tay pha vào group mục đích là không cho nước thoát xuống.

Bước 3 : Bấm nút chiết suất, giữ khoảng 5- 10 giây rồi tắt đi. Lặp lại từ 4- 5 lần

Bước 4 : Rửa sạch tay pha để loại bỏ hết thuốc và thực hiện lại bước 3 với nước thường (không dùng thêm bột vệ sinh máy)

Bước 5 :Dùng vít dẹp, vặn ốc theo chiều từ phải sang trái để tháo màn lọc (shower screen) ra.

Bước 6 : Dùng khăn mềm lau sạch họng chiết suất (group head), chú ý ở các ngóc ngách nhỏ trong họng chiết suất (group head)

Bước 7 : Hòa tan một lượng bột vệ sinh máy vào nước. Ngâm màn lọc (shower screen) và các tay cầm chiết suất (portalfilter) vào  dung dịch vừa pha trong khoảng thời gian 30 phút. Trong thời gian chờ đợi hãy thực hiện vệ sinh vòi hơi.

Bước 8 :  Dùng cọ L hoặc miếng mouse mềm để vệ sinh lưới lọc (shower screen) rồi rửa sạch tất cả các bộ phận đã ngâm thuốc với nước

Bước 9 : Gắn lại lưới lọc (shower screen) vào lại họng chiết suất (group head)

Bước 10 : Tháo khay bên dưới họng chiết suất (grouphead) để vệ sinh. Sau đó dùng khăn mềm lau sạch bụi trên máy pha.

Các bước vệ sinh vòi hơi :

Bước 1 : Hòa tan 20 ml dung dịch vệ sinh vòi hơi với 300 ml nước vào ca đánh sữa

Bước 2 : Sục khí vào dung dịch tương tự như đánh sữa

Bước 3 : Ngâm vòi vào dung dịch vừa đánh nóng từ 15-30 phút

Bước 4 : Dùng 1 ca nước nguội, thực hiện thao tác tương tự như đánh sữa để loại bỏ sạch phần dung dịch thuốc còn sót từ 3 – 4 lần.

Bước 5 : Xả vòi hơi và dùng khăn mềm lau khô.

 

Vệ sinh máy pha cà phê thường xuyên sẽ giúp cho máy hoạt động tốt, tăng tuổi thọ cho máy và chiết suất cà phê ổn định hơn.

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC