GIAO HÀNG NHANH

Nhận hàng trong vòng 3-7 ngày

NHIỀU HẤP DẪN

Nhiều khuyến mãi đang chờ đón

0975 25 44 25

Hổ trợ khách hàng 24/7

Khám phá tác dụng tuyệt vời của mật ong hoa cà phê (cafe). Tìm hiểu xem mật ong hoa cà phê có vào mùa nào và uống mật ong cà phê thì có tốt không?

Khám phá tác dụng tuyệt vời của mật ong hoa cà phê (cafe). Tìm hiểu xem mật ong hoa cà phê có vào mùa nào và uống mật ong cà phê thì có tốt không?

Tại khu vực Tây Nguyên của Việt Nam, cây cối quanh năm đơm hoa, kết trái nên bầy ong luôn có nơi để kiếm mật.

Cũng tại khu vực này, những bạt ngàn rẫy cà phê là địa điểm lý tưởng để người dân nuôi ong. Điều này tạo nên chất lượng số một của mật ong hoa cà phê.

1. Mật ong hoa cà phê có vào mùa nào?

Ở nước ta, nuôi ong lấy mật không khó. Hàng năm, cứ vào mùa hoa nào thì loài ong cho ra loại mật tương ứng với mùa hoa đó.

Mùa cà phê tập trung phổ biến từ cuối tháng 12 năm trước đến tháng 3 năm sau. Đây cũng chính là thời điểm người dân thu mật hoa cà phê ngon nhất tích trữ để bán quanh năm.

Mật ong hoa cà phê Lâm Đồng

2. Mật ong cà phê có tốt không?

Mật ong được tạo nên bởi sự cần cù của hàng triệu con ong chăm chỉ. Chúng cần mẫn hút mật từ những bông hoa để mang về tổ. Chất lượng mật ong phụ thuộc rất lớn vào những bông hoa mà loại ong tìm đến.

Mật ong hoa cà phê có chất lượng số một bởi lẽ chúng những đặc điểm riêng biệt:

- Có mùi thơm đặc trưng của hoa cà phê, ngọt sắc mà không gắt;

- Có độ kết dính cao (thậm chí đặc quánh), màu sắc giống màu cà phê;

- Có độ nguyên chất cao nhất vì số lượng hoa cà phê cực nhiều, nên người nuôi ong không phải cho ong ăn thêm bất kì thức ăn nào.

Bản thân loài ong rất khó ghi nhớ những đặc điểm của hoa vì chúng bay với tốc độ cao, từ hoa này, sang hoa khác. Trong khi một nghiên cứu khoa học của nước Anh cho rằng, chất caffein có trong mật hoa kích thích ong ghi nhớ mùi hương và khiến ong quay lại lấy thêm.

Chất caffein có trong hoa café giúp cải thiện trí nhớ của loài ong về mùi hoa lên gấp 2, gấp 3 lần bình thường.

Nghiên cứu này giúp chúng ta hiểu được cơ chế hoạt động cơ bản của caffein đối với đại não của con người.

Đa số mọi người thích uống café khi muốn tập trung làm việc, học tập. Với lượng caffein vừa phải, chất lượng công việc của con người được cải thiện rõ rệt.

3. Tác dụng của mật ong hoa cà phê

- Cũng giống như các loại mật ong khác, mật ong hoa café có tác dụng nâng cao sức khỏe, cải thiện hệ tiêu hóa và tăng cường hệ thống miễn dịch. Giúp cơ thể khỏe mạnh.

- Ngoài ra, mật ong hoa café cũng giúp làm đẹp, dưỡng da dẻ hồng hào.

Khi dùng mật ong bạn không lo tăng cân hay lượng đường trong máu tăng cao. Mật ong hoa café là lựa chọn không uổng phí chút nào.

Bạn hãy tìm mua mật ong hoa café nguyên chất cho bản thân và gia đình để dùng thường xuyên, rất có lợi cho sức khỏe.

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

kiến thức thông tin

Ý KIẾN BẠN ĐỌC