GIAO HÀNG NHANH

Nhận hàng trong vòng 3-7 ngày

NHIỀU HẤP DẪN

Nhiều khuyến mãi đang chờ đón

0975 25 44 25

Hổ trợ khách hàng 24/7

LÝ DO CÀ PHÊ GIẢ NGÀY CÀNG NHIỀU Mọi thứ tồn tại trong xã hội đều theo một quy luật...

LÝ DO CÀ PHÊ GIẢ NGÀY CÀNG NHIỀU


Mọi thứ tồn tại trong xã hội đều theo một quy luật riêng, nó không bị mất đi, mà chuyển từ dạng vật chất này sang dạng vật chất khác. Đương nhiên, bắp, đậu nành,… cũng vậy. Nó được bàn tay của con người thiên biến vạn hóa thành cà phê, hiện diện ở khắp các nơi trong cuộc sống của chúng ta. Tình trang “bùng nổ dân số” của cà phê giả là do không chỉ một, hai mà có RẤT, RẤT NHIỀU cơ sở sản xuất cà phê giả đang hàng ngày, đều đặn cho ra những sản phẩm của họ. Vậy đâu là lý do cà phê giả tồn tại được giữa muôn vàn loại cà phê?

 


Chỉ vì lòng tham, nhiều nhà sản xuất sẵn sàng kinh doanh trái với đạo đức, cung cấp cà phê độn đến tay người tiêu dùng, nhằm mục đích trục lợi là lý do cà phê giả tồn tại và phát triển nhanh chóng về số lượng cũng như chủng loại. Đồng thời, công nghệ làm cà phê giả ngày càng tinh vi, sản xuất ra cà phê giả ngày càng giống thật, với thời gian nhanh chóng và số lượng lớn. Điều này đã chung tay góp sức cho các nhà kinh doanh cà phê giả, làm cho vấn nạn cà phê giả ngày càng trầm trọng hơn.

 

sự thiếu hiểu biết người tiêu dùng

Việc người tiêu dùng thiếu hiểu biết cũng là một lý do cà phê giả tồn tại dẫn đến việc cà phê giả ngày càng phổ biến. Biết người tiêu dùng thiếu kiến thức, các hàng bán lại càng thoải mái cung cấp cà phê giả không lo sợ bị phát hiện. Cũng có trường hợp người tiêu dùng dù nhận thức rõ được sự tồn tại của cà phê giả nhưng họ chưa hiểu rõ tác hại của nó nên vẫn an nhiên sử dụng.

Chính cái gọi là thói quen đang đưa người tiêu dùng vào bờ vực nguy hiểm. Quá quen với việc tiêu dùng cà phê giả, để đến khi thật sự uống cà phê thật, họ lại cho rằng cà phê thật không ngon, không đạt chất lượng, thiếu hương vị một ly cà phê cần có, và thậm chí có người còn cho rằng đây mới là cà phê giả, còn loại cà phê họ vẫn uống thường ngày kia với là cà phê thật đúng chất! Trường hợp khác, dù rằng họ biết đâu mới là cà phê thật nhưng vốn đã quen với hương vị cà phê cũ, họ không thể thay đổi khẩu vị của mình và vẫn chấp nhận tiêu dùng cà phê giả.

Hiện nay, để tìm được những loại cà phê giả như thế là không khó. Thậm chí có hàng loạt các bình cà phê 10 lít được pha sẵn, đóng thùng, để ở cửa hàng chỉ chờ người mua đến mang về sử dụng. Không khó để tìm những nơi bán này khi mà nó xuất hiện nhan nhản trên các mạng xã hội nếu những tiêu đề đầy hấp dẫn đối với mọi người. Giá cả thấp, số lượng nhiều, dễ tìm, mọi thứ dường như quá thuận lợi, lý do cà phê giả tồn tại được trở thành đương nhiên thế nên cà phê giả cứ thế mà tràn lan khắp các con phố ngõ hẻm.

Muôn vàn lý do cà phê tồn tại được đến ngày nay và thậm chí sinh sôi nảy nở nhanh chóng, nhưng nguyên nhân lớn nhất chính là xuất phát từ người tiêu dùng. Có cầu mới có cung, nếu người tiêu dùng cùng nhau đẩy mạnh tẩy chay cà phê giả thì chắc chắn sẽ chẳng nhà sản xuất nào trục lợi được cả, mà cũng chẳng hàng quán nào dám bán cà phê giả nữa cả. Vì thế hãy chọn cho mình cốc cà phê chuẩn đúng chất đắng của chính nó!


T.O.R.C.H

Ý KIẾN BẠN ĐỌC