GIAO HÀNG NHANH

Nhận hàng trong vòng 3-7 ngày

NHIỀU HẤP DẪN

Nhiều khuyến mãi đang chờ đón

0975 25 44 25

Hổ trợ khách hàng 24/7

Một lớp Crema hoàn hảo không phải là dấu hiệu của một tách ESPRESSO ngon. Nhưng một tách ESPRESSO ngon không thể thiếu một lớp crema hoàn hảo! Làm cách nào để thưởng thức trọn vẹn hương vị của một ly Espresso.

ESPRESSO LÀ GÌ?

Espresso là một món cà phê đặc trưng của nước Ý. Một phong cách “rất tây” nhưng đã dần trở thành một thức uống ưa thích của dân ghiền cà phê Việt Nam. Nhưng không phải ai cũng biết cách thưởng thức nó.

Chuẩn của espresso là  được pha từ 100% hạt Arabica, với đặc tính hương thơm nồng nàn, vị đắng nhẹ và có chút chua dịu. Dần dần, để giảm bớt độ chua và tăng độ dày cho lớp crema, người ta sử dụng thêm hạt arabica với tỉ lệ 7 arabica – 3 robusta hoặc 6 arabica – 4 robusta.

Cách pha cà phê espresso được quy định bởi bốn chữ M: “…Macinazione nghĩa là cách xay cà phê, Miscela là cà phê trộn, Macchina là máy pha cà phê, và Mano là bàn tay khéo léo của người thợ pha cà phê…”. Điểm khác biệt của của một ly Espresso là có một lớp crema mềm, xốp nhẹ, không có bọt khí lớn.

espresso

CÁCH THƯỞNG THỨC MỘT LY ESPRESSO

Khi cà phê vừa được pha xong, hãy lấy một chiếc thìa nhỏ, hớt lấy lớp crema mịn màng và thưởng thức trước, để thấy cái beo béo tự nhiên của cà phê. Rồi tiếp tới là thưởng cạn ly espresso chỉ trong 2, 3 hớp.

Espresso nếu để lâu trong không khí cà phê sẽ bị giảm mất hương vị do không khí lạnh và oxi hóa. Hương thơm của espresso thanh thoát, không nồng và quá nghiêng về mùi gỗ mục như robusta, mà sẽ có cái ngọt của cỏ cây – hương thơm rất đặc trưng của dòng arabica. Khi đã thưởng thức hết ly espresso, dư vị ngọt sẽ còn lưu lại rất lâu trong khoang miệng và nơi cổ

Espresso một dòng sản phẩm của Anni

Nếu bạn muốn tự pha cho mình một ly cà phê Ý thơm ngon này, hãy đặt mua dòng sản phẩm Cà phê Espresso của Anni tại đây  hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn nhé!

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC