Cách pha cà phê bằng dripper

Cách pha cà phê bằng dripper

Cách pha cà phê bằng dripper tao nhã này sử dụng giấy lọc và phễu – một dụng cụ khá giống với phin cà phê của Việt Nam. Đây là cách thức pha chế cà phê đơn giản nhất, sạch sẽ và mang lại hương vị cà phê thuần khiết nhất.

Hướng dẫn sử dụng:

Bước 1: Đun một lượng nước sôi gấp đôi lượng nước bạn cần để pha chế để phục vụ cho việc làm nóng dụng cụ , ở nhiệt độ 87 – 90 độ C.

cách pha cà phê bằng dripper

Bước 2: Lấy chính xác lượng cà phê bạn muốn dùng (thường 10 gram cà phê/ly tương ứng với 130ml nước). Xay cà phê không quá mịn (mức medium). Để xay được cà phê ở độ mịn này, bạn cần phải có máy xay chuyên dụng và cần có sự thống nhất chặt chẽ giữa giấy lọc và độ mịn của cà phê sau khi xay, điều này rất quan trọng để có một ly cà phê ngon.

cách pha cà phê bằng dripper

Bước 3: Gấp giấy lọc dọc theo đường kẻ chấm, đặt vào phễu. 

cách pha cà phê bằng dripper

Bước 4: Rửa sạch bộ lọc với một ít nước nóng nhằm loại bỏ các mùi tạp khi tiếp xúc lâu với không khí bên ngoài và làm nóng bình. Đổ nước rửa.

Bước 5: Cho cà phê vào giấy lọc. Sử dụng muỗng, tạo ra một divot (lõm) nhỏ ở trung tâm. Bước này sẽ cho phép các nước thẩm thấu vào toàn bộ cà phê bên trong giấy lọc.

Bước 6: Châm khoảng 20ml nước lọc đã được đun sôi lên bề mặt cà phê. Đổ cà phê theo hình xoắn ốc từ trong ra ngoài phê (không đổ lên giấy lọc). Ủ cà phê trong vòng 30 giây để cà phê nở ra và hòa trộn với nước, đồng thời giải phóng một lương không khí bên trong cà phê ra ngoài.

cách pha cà phê bằng dripper

Bước 7: Khi cà phê nở xong, tiếp tục, rót lượng nước sôi còn lại lên cà phê một cách nhẹ nhàng, từ ngoài vào trong, từng ít một. Sử dụng một muỗng nhỏ, khuấy nước chuyển động bốn vòng theo chiều kim đồng hồ để giúp kéo theo các hạt bột cà phê bị mắc kẹt trên lọc giấy và tăng tốc độ cà phê chảy xuống bình. Nếu châm và khuấy nước một cách chính xác, bã cà phê bên trong sẽ xuất hiện để có một hình dạng mái vòm nhẹ, thời gian để kết thúc chu kỳ pha từ 2’30 phút tới 3 phút (tùy theo lượng nước bạn châm vào như đã nói bên trên).

cách pha cà phê bằng dripper

Bước 8: Cuối cùng, lắc cà phê đã pha bên trong bình để ngửi thấy mùi thơm phảng phất thơm ngon khắp không gian của bạn. Lấy chiếc cốc yêu thích để đổ cà phê ra và thưởng thức

cách pha cà phê bằng dripper

Ý kiến bạn đọc
Chủ đề liên quan
Có thể bạn sẽ quan tâm

Cách pha cà phê bằng AeroPress

Cách pha cà phê bằng AeroPress sử dụng cơ chế nén đặc biệt, cà phê pha bằng AeroPress vẫn giữ được độ đặc cùng mùi hương thơm nồng đặc trưng, dù tốc độ pha nhanh hơn phin cổ điển gấp nhiều lần.

Workshop pha chế cà phê trứng

1/ ĐÔI ĐIỀU VỀ CÀ PHÊ TRỨNG Cà phê trứng - thức uống đầy sáng tạo của người Hà Nội,...

Ca đánh sữa

Ca Đánh Sữa là dụng cụ hỗ trợ đắc lực cho Barista trong việc tạo hình cho tách Cappuccino hay Latte. Được làm bằng thép không gỉ, thiết kế trọng lượng và kích thước tiêu chuẩn, sản phẩm là một phần không thể thiếu của nghệ thuật Latte (Latte Art).

Cà phê dẻo thơm ngon cho ngày hè

Cafe dẻo thơm mát, deo dẻo hứa hẹn là một một tráng miệng, món giải khát mới mẻ giúp bạn xua tan cái nóng bức của ngày hè. Với những tín đồ cà phê, đây chắc hẳn sẽ là một món mới lạ miệng và không kém phần thích thú.

Công thức chuẩn dành cho cà phê pha phin

Trong ẩm thực, bất kỳ một món ăn hay thức uống nào mà ngon đều phải có những cách chế biến rất đặc trưng. Việc pha một ly cà phê ngon cũng không ngoại lệ. Một ly cà phê vào sáng sớm sẽ tiếp thêm cho bạn rất nhiều năng lượng cần thiết cho một ngày làm việc căng thẳng. Hãy cùng Anni học cách pha cà phê phin "Chuẩn" để có thể bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng và sự hứng khởi nhé!

Cách pha cà phê bằng Chemex

Chemex là dụng cụ pha chế cà phê gồm có một cái bình thuỷ tinh thót cổ và sử dụng tờ giấy lọc chuyên dụng được làm từ sợi hoá học.Phương pháp này lọc hầu hết tinh dầu của cà phê, tạo sự khác biệt rõ nét.

Công ty Cổ phần Trà Cà phê An Nhiên - nhận Bằng khen của Liên Đoàn Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI)

Ngày 17/12/2023, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Trà Cà phê An Nhiên - Anni Coffee vinh dự nhận Bằng khen của Liên Đoàn Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI). Buổi lễ trao tặng diễn ra trong khuôn khổ chương trình Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2023.

FRENCH PRESS – PHA CHẾ TẠI NHÀ (PHẦN 1)

French Press là một trong những dụng cụ phổ biến nhất trên Thế Giới từ xưa tới nay trong việc pha chế trà và cà phê. Nó rất tiện lợi và sau đây là những bước để sử dụng bình French Press đúng cách

FRENCH PRESS – PHA CHẾ TẠI NHÀ (PHẦN 2)

Xét một cách tổng quát, pha chế cà phê với French press khá đơn giản, bạn có thể tham khảo trên Youtube rất dễ dàng, tuy nhiên, tôi muốn viết cho người mới bắt đầu làm quen với cà phê và #slowbrew (style đối lập với dùng máy), vì vậy, hãy bắt đầu từ những công tác chuẩn bị cơ bản dưới đây.

Tự pha chế rượu mùi cà phê cho Giáng sinh

Rượu mùi cà phê vani là một trong những đồ uống được yêu thích ở các bữa tiệc Giáng sinh. Cách pha chế rượu mùi cà phê vani khá đơn giản.